Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng
Tưng bừng Ngày sách Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (21/04/2017) ] - [ Số lần xem: 77 ]

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 với nhiều hoạt động sôi nổi.


Cụ thể các trường học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài liệu điện tử hữu ích để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên; tổ chức các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet hữu ích, an toàn; phát động phong trào trưởng thành cùng sách; ngày hội đọc sách. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động phụ huynh, nhân dân quyên góp sách để xây dựng tủ sách đặt tại lớp học, trường học.

987-bai12-1.jpg

Tại Trường Tiểu học thị trấn Thới Bình đã tổ chức “Ngày Hội  đọc sách” với chủ đề “Đọc sách - Tri thức cho em” với nhiều hoạt động như: thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, chơi các trò chơi dân gian. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, nhà trường sẽ tiếp tục  tổ chức “Mỗi tháng giới thiệu một cuốn sách hay” tại các lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh.

Trường Tiểu học Thới Thuận huyện Thới Bình đã tổ chức giới thiệu sách tự chọn đồng thời, trường cũng tổ chức các trò chơi dân gian...

Ngày hội sách, văn hóa đọc năm 2017 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được duy trì hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách học sinh.
Thanh Thùy

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 103
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 103

Người dùng Online: Lượt truy cập: