Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng
Tuyên truyền tình yêu biển đảo bằng hoạt động thiết thực

[ Cập nhật vào ngày (10/04/2017) ] - [ Số lần xem: 105 ]

Bên cạnh việc tuyên truyền lồng ghép vào các môn học, ngoại khóa, thời gian qua, Sở GD&ĐT Cà Mau đang cụ thể hoá các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo trong nhà trường.


Để cụ thể hoá hoạt động này, thay vì chỉ tuyên truyền lồng ghép vào các tiết dạy, các hoạt động ngoại khóa dưới cờ, Sở đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh mở các cuộc trưng bày triển lãm tại các trường, đặc biệt là tập trung vào các trường vùng sâu, chưa có điều kiện tiếp xúc với thông tin.

Theo đó, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở GD&ĐT mở 4 cuộc trưng bày triển lãm những tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa tại 4 trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Nguyễn Việt Khái, THPT Tắc Vân và Trường Cao đẳng Y tế.

2-1 van de quan tam.jpg

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần lớn vào công tác giáo dục tình yêu biển, đảo trong nhà trường. Các đợt trưng bày triển lãm các tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biển, đảo là hoạt động gần gũi, sinh động, tạo được hiệu ứng tích cực từ phía thầy, cô giáo và học sinh. Đây sẽ là một cơ hội cho học sinh và giáo viên trong việc tìm hiểu thông tin về lịch sử, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Việc trưng bày triển lãm những tư liệu, hình ảnh về biển, đảo không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh mà còn khẳng định tầm quan trọng trong việc giáo dục về chủ quyền biển, đảo cho học sinh. Từ đó, học sinh càng ý thức học tập hơn, nhất là có ý thức tự hào, tự tôn dân tộc.

Thông qua triển lãm trưng bày bản đồ và tư liệu góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài; đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, nhắc nhỡ mỗi người dân luôn biết ơn các thế hệ cha, anh đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Bảo tàng tỉnh mở các cuộc trưng bày triển lãm tại các trường, đặc biệt là tập trung vào các trường vùng sâu, chưa có điều kiện tiếp xúc với thông tin.

 

 
Văn Cường

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: