Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng
Khẳng định chủ quyền biển, đảo quê hương

[ Cập nhật vào ngày (29/03/2017) ] - [ Số lần xem: 143 ]

Sáng 27/3, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau tổ chức trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Triển lãm diễn ra từ ngày 27 đến 30/3/2017. Trước đó, Bảo tàng tỉnh Cà Mau cũng đã phối hợp tổ chức tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp học sinh sinh viên tìm hiểu một cách chính xác về chủ quyền biển đảo dân tộc.

Trung-bay-HS-TS-27-3-2017.jpg

Hoạt động trưng bày được tổ chức với hơn 100 tranh ảnh, thư tịch cổ, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam và phiên bản của các văn bản hành chính nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khẳng định thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này
Quốc Dương

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 50
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 50

Người dùng Online: Lượt truy cập: