Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng
Trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

[ Cập nhật vào ngày (21/03/2017) ] - [ Số lần xem: 131 ]

Sáng 20/3, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường trung học phổ thông Tắc Vân tổ chức trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, có các tư liệu như: Phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến thời Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

IMG_5083.JPG

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay...

Cùng với đó, là nhiều công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được xuất bản từ năm 1975 cho đến nay.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 24/3/2017. Qua đây nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp giáo viên và học sinh hiểu một cách chính xác về chủ quyền biển đảo quốc gia.
Đức Anh

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 61
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 61

Người dùng Online: Lượt truy cập: