Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng
Hiệu quả chương trình phát thanh tuyên truyền về an toàn giao thông

[ Cập nhật vào ngày (15/03/2017) ] - [ Số lần xem: 147 ]

Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Để bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học, Trường Tiểu học thị Trấn Thới Bình tổ chức chương trình phát thanh tuyên truyền về an toàn giao thông.


Đây là mô hình nhằm giúp học sinh và các bậc phụ huynh khi đưa đón con em đến trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông. Theo đó, vào mỗi buổi sáng và giờ tan học, nhà trường phát thanh bài tuyên truyền về an toàn giao thông do những học sinh nhà trường thực hiện. Nội dung xoay quanh, nhấn mạnh việc chấp hành Luật an toàn giao thông: đi xe mô tô gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn, phần đường, đúng tốc độ quy định, không đi hàng hai, hàng ba; đậu xe trên lề đường, đúng quy định,…

Sau thời gian triển khai thực hiện chương trình phát thanh an toàn giao thông tình hình trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường ở Trường Tiểu học thị trấn Thới Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Vào những thời gian tan học, không còn thấy cảnh chen lấn, dàn hàng ngang, lộn xộn trước cổng trường… như thường lệ, thay thế vào đó là sự nghiêm túc của các bậc phụ huynh thực hiện theo đúng luật an toàn giao thông, nhường nhịn nhau khi qua cổng trường, học sinh không dàn hàng ngang, không nô đùa khi tham gia giao thông.

20160926_152851.jpg

Lãnh đạo Trường Tiểu học thị trấn Thới Bình nói: “Từ khi triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường, nhất là chương trình phát thanh tuyên truyền, ý thức khi tham gia giao thông của phụ huynh, học sinh đã được nâng lên rõ rệt, khi tan trường về nhà các em không dàn hàng ngang, gây cản trở giao thông, khi ngồi sau xe máy của bố mẹ đến đón các em đã đội mũ bảo hiểm đầy đủ.

Mô hình phát thanh an toàn giao thông được Trường Tiểu học Thị trấn Thới Bình triển khai khá hiệu quả, ý thức khi tham gia giao thông của các em cũng được nâng lên. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đưa nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông vào các giờ học chính khóa cũng như ngoại khóa.

 
Kim Thoa

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77

Người dùng Online: Lượt truy cập: