Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo dục môi trường
Đóng
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (06/10/2018) ] - [ Số lần xem: 78 ]
Học sinh trường THPT Cái Nước ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường
Học sinh trường THPT Cái Nước ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Thời gian qua, các trường học tại Cà Mau đã rất chú trọng. Bên cạnh việc lồng ghép các tiết học ngoài nhà trường, tiết học ngoại khóa, các chuyên đề tích hợp, liên môn thì các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường đã góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.


Tại Trường THPT THPT Trần Văn Thời, ngay từ đầu năm học 2018-2019, nhiều hoạt động giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh đã được tổ chức. Tiêu biểu là hoạt động ra quân hưởng ứng làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 do huyện đoàn Trần Văn Thời tổ chức thu hút hàng trăm em học sinh tham gia. Tại đây, các em đã được giới thiệu cách xử lý hợp vệ sinh, phân loại rác sau khi sử dụng và tự tay dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến phố trên địa bàn.

41858704_275832863255269_5147720502726361088_n.jpg

Học sinh trường THPT Trần Văn Thời và Huỳnh Phi Hùng ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sách hơn năm 2018

Tương tự, tại Cái Nước, hàng trăm học sinh trường THPT Cái Nước và các trường trên địa bàn ra quân ngày “Chủ nhật xanh”. Với phương châm: “Ở đâu có rác là ở đó có ÐVTN”, cứ thế hàng trăm đoàn viên, thanh niên học sinh lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, xóa bóc biển mẫu, quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường…

Thông qua đó, các em HS ngoài việc hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, những hoạt động này còn giúp các em hình thành thói quen, có những hành vi ứng xử thông minh, thân thiện với môi trường ở trường học, tại gia đình và ngoài xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động để nhằm thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 mà Bộ GD&ĐT triển khai.

Hoàng NhânCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 13
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 13

Người dùng Online: Lượt truy cập: