Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo dục môi trường
Đóng
Giáo dục môi trường cho học sinh từ đồ dùng dạy học làm bằng phế liệu

[ Cập nhật vào ngày (02/03/2017) ] - [ Số lần xem: 292 ]

Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở nhà trường, đồng thời đây cũng là tiêu chí để đánh giá hoạt động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.


Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình đã chỉ đạo, khuyến khích giáo viên làm đồ dùng dạy học từ những vật liệu bỏ đi, không còn sử dụng. Từ chỉ đạo của phòng, phong trào này đã phát triển mạnh. Theo cô Lại Thị Ngọc Lan, phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thới Bình: đồ dùng, đồ chơi do các cô tự làm rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính thực tiễn. Trong điều kiện kinh phí để trang bị đồ dùng dạy học cho các trường, lớp mầm non rất hạn chế như hiện nay, thì việc các cô mầm non tận dụng phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi dạy học sẽ góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục các cháu ở độ tuổi mầm non. Thông qua các đồ chơi được tạo ra từ vật dụng gần gũi với cuộc sống sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi tham gia các hoạt động ở trường. Đồng thời, giáo dục các em biết bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

IMG_0047 (FILEminimizer).JPG

Bên cạnh việc giáo dục môi trường cho học sinh từ đồ dùng dạy học, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thới Bình đã có nhiều sáng tạo lồng ghép công tác này vào những hoạt động nhà trường. Ở bậc học mầm non, việc giáo dục môi trường đã được  tổ chức, thực hiện qua chuyên đề “ Bé làm quen với môi trường xung quanh”, thông qua các hoạt động vui chơi theo phương châm “ học mà chơi, chơi mà học” nhằm cung cấp và hình thành cho các cháu những  hiểu biết đơn giản về môi trường sống, biết giữ gìn sức khỏe bản thân, có hành vi ứng xử phù hợp để bảo vệ môi trường. Ở bậc Tiểu học, việc giáo dục môi trường được thực hiện khá rộng rãi qua các môn học giáo dục sức khỏe và tìm hiểu tự nhiên, xã hội. Thông qua các giờ học chính khóa và ngoại khóa, giáo viên giáo dục cho các em ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, nâng cao lòng yêu thiên nhiên, đất nước. Ở bậc Trung học, nội dung giáo dục môi trường được lồng ghép tích hợp qua nhiều môn học có liên quan như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục công dân. Thông qua giáo dục môi trường, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về các yếu tố môi trường, vai trò của môi trường đối với con người và tác động con người đối với môi trường, phát triển kỹ năng bảo vệ và gìn giữ  môi trường.
Yến Nhi

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 49
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 49

Người dùng Online: Lượt truy cập: