Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục môi trường
Đóng
Nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc

[ Cập nhật vào ngày (09/01/2017) ] - [ Số lần xem: 485 ]
Một góc Trường THCS Biển Bạch Đông
Một góc Trường THCS Biển Bạch Đông

Những năm qua, Trường THCS Biển Bạch Đông đã có nhiều nỗ lực nhằm xây dựng “Trường học không khói thuốc”.


Xác định khâu tuyên truyền giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường học tập không khói thuốc, nhà trường rất quan tâm tới việc tổ chức các hoạt động đa dạng như: các buổi nói chuyện, sinh hoạt dưới cờ; lồng ghép công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong môn học Giáo dục công dân và các môn học khác; tuyên truyền bằng pano, khẩu hiệu, hình ảnh nhân dịp Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá, Ngày thế giới không hút thuốc lá 31-5… Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu hơn về nguy cơ bệnh tật do hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động, các mức xử phạt khi hút thuốc lá, kỹ năng từ chối lời mời hút thuốc từ bạn bè hoặc mọi người cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, hướng cho các em đến những hình ảnh về lối sống khỏe mạnh, tích cực, từ đó góp phần hạn chế việc các em tiếp cận với thuốc lá.

IMG_0150 (FILEminimizer).jpg

Cùng với việc tuyên truyền, nhà trường còn đưa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá vào nội quy, quy chế hoạt động. Từ nhiều năm nay, nhà trường đã đưa nội dung về phòng, chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc vào tiêu chí đánh giá thi đua đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đầu mỗi năm học, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết không hút thuốc lá. Nhà trường cũng phân công bộ phận giám thị có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên và chặt chẽ việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá đối với học sinh vào các giờ ra chơi, nhất là khu vực nhà vệ sinh, nơi có thể có học sinh lén lút hút thuốc. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

           Nhờ những giải pháp đó, nhận thức và ý thức chấp hành của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về phòng, chống tác hại của thuốc lá ngày càng được nâng lênĐức Anh

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: