Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng
Sân chơi ý nghĩa cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (22/02/2019) ] - [ Số lần xem: 343 ]
Công trình sân chơi giúp học sinh có thêm điều kiện vui chơi, giải trí
Công trình sân chơi giúp học sinh có thêm điều kiện vui chơi, giải trí

Ngày nay khi mà thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, cũng là lúc các em thiếu nhi tiếp cận nhiều với các trò chơi điện tử, tivi, máy tính...ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng học tập của các em. Vì vậy để giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, tạo cơ sở vững chắc cho những bước trưởng thành tiếp theo thì phải tạo được nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực, an toàn cho các em tham gia.


Quan tâm đến vấn đề này, tại nhiều trường học ở trong tỉnh, nhất là các trường ở các địa phương còn khó khăn luôn quan tâm đến những sân chơi dành cho các em thiếu nhi. Từ các nguồn vận động, các trường kết hợp với Hội đồng đội các cấp đã xây dựng các khu vui chơi dành cho thiếu nhi. Tại đây, không những tạo cho các em có điểm vui chơi, sinh hoạt lành mạnh, phục vụ nhu cầu giải trí, thể dục thể thao mà còn góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội xây dựng môi trường cho trẻ em phát triển, hoàn thiện nhân cách.  Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, từ nay sau những buổi đến lớp, sau những việc phụ giúp gia đình, các em có thêm một địa chỉ vui chơi an toàn, phù hợp với lứa tuổi cũng như mang lại niềm vui, nụ cười và có sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em…

Cụ thể, có thể kể đến công trình điểm vui chơi thiếu nhi, tại trường Tiểu học Phú Mỹ 2, xã Phú Mỹ. Công trình có diện tích khoảng 200m2, tổng mức đầu tư trên 13 triệu đồng, từ nguồn quỹ Kế hoạch nhỏ năm học của hội đồng đội huyện và vận động xã hội hóa. Các công trình xích đu, cầu bập bên, vượt chướng ngại vật được lằm bằng lốp xe, bằng các vật liệu bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Kích thước kỹ thuật của các thiết bị vui chơi được lựa chọn đảm bảo an toàn, phù hợp với thiếu nhi. Đảm bảo cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể mỹ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, vận động sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Tận mắt được nhìn thấy các em được hòa mình vào những tiếng cười, những vòng tay bè bạn, được cùng nhau tham gia các trò chơi yêu thích và lưu lại những ký ức đáng nhớ về tuổi thơ của mình.

Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: