Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng
Hiểu nghề để chọn nghề đúng

[ Cập nhật vào ngày (12/04/2017) ] - [ Số lần xem: 98 ]

Ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học có học sinh khối 12 đã và đang tích cực tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh nhằm cung cấp kiến thức cho các em trong chọn nghề phù hợp.


Theo cô Lê Minh Huệ, phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình, khi lựa chọn nghề cho tương lai đồng nghĩa với việc học sinh phải hiểu rõ về nghề ấy. Đó là một trong những nguyên tắc cơ bản của việc chọn nghề.

Cũng theo cô Huệ, trước khi lựa chọn nghề nào, các em phải tự tìm hiểu kỹ về nghề đó để xem xét, đó có thật sự là nghề phù hợp và mình muốn lựa chọn. Trong đó, các em thường chú ý đến yêu cầu về nghề, triển vọng của nghề, mức lương, nhu cầu của thị trường lao động,...

Để giúp học sinh hiểu được nghề để chọn nghề cho đúng cần phát huy vai trò của giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm. Trong tiết sinh hoạt lớp giáo viên cần tìm hiểu về sự lựa chọn ngành, nghề của các học sinh xem có thật sự phù hợp chưa. Nếu các em chưa nắm rõ, cần phân tích về ngành, nghề ấy theo sự hiểu biết của mình và khuyên các em nên tìm hiểu kỹ hơn để không mắc phải những sai lầm khi chọn nghề.

Tuyen-truyen-atgt-hoc-sinh-1-9-2015.jpg

Bên cạnh đó, các nhà trường cần tạo điều kiện để các trường đại học, cao đẳng đến tư vấn trực tiếp cho học sinh. Tại các buổi tư vấn, các em được giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành, nghề mình muốn lựa chọn. Từ đó, các em có định hướng, mục tiêu rõ ràng hơn cho tương lai.

Với sự nỗ lực trong công tác tư vấn, hướng nghiệp của các trường học, sự chủ động của học sinh trong việc tìm hiểu về ngành, nghề. Hy vọng rằng, mỗi học sinh lựa chọn cho mình một ngành, nghề phù hợp, vững bước vào tương lai

 
Song Hiếu

Xem thêm: Trao đổi ý kiến


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 76
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 76

Người dùng Online: Lượt truy cập: