Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng
Giúp học sinh sử dụng mạng xã hội hữu ích

[ Cập nhật vào ngày (20/03/2017) ] - [ Số lần xem: 167 ]

Mạng xã hội đang được nhiều người quan tâm khai thác. Song, sử dụng như thế nào để phát huy những tiện ích và tác động tích cực mà mạng xã hội đem lại, nhất là đối với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, cần có sự định hướng, quản lý chặt chẽ từ nhà trường, gia đình.


Theo cô Lê Minh Huệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình, để định hướng học sinh khai thác, sử dụng hữu ích mạng xã hội, nhà trường cần chú trọng xây dựng các trang thông tin riêng của trường trên mạng xã hội. Đây là cách để các trường dễ dàng liên lạc, tương tác, giao lưu giữa nhà trường với học sinh, cha mẹ các em nhanh chóng, thông tin đa dạng.

Cũng theo cô Huệ, cần quan tâm giáo dục, định hướng học sinh truy cập internet, sử dụng mạng xã hội phục vụ việc học tập, giải trí. Ngoài trang tin điện tử, các trường nên xây dựng trang thông tin riêng trên mạng xã hội facebook. Các hoạt động của trường, các thông tin hữu ích phục vụ học tập, thi cử của học sinh nên cập  nhật thường xuyên trên facebook. Trên trang mạng xã hội, học sinh có thể bày tỏ quan điểm với nhà trường, tương tác chia sẻ, bày tỏ với thầy, cô giáo. Muốn định hướng tốt học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội, cách tốt nhất là đưa tới các em những thông tin đầy đủ.

adt13.jpg

Bên cạnh việc thiết lập trang tin của trường trên mạng internet, các thầy, cô giáo cũng phải cập nhật, trao đổi, nắm thông tin của học sinh qua mạng xã hội, nhất là facebook. Từ đó, các thầy, cô giáo kịp thời uốn nắn, nhắc nhở trường hợp có biểu hiện bất thường, mâu thuẫn, sử dụng ngôn từ chưa chuẩn mực. Bên cạnh nhà trường, mỗi gia đình cần quản lý sát sao với con em mình về thời gian, tránh việc các em dành quá nhiều thời gian bên máy vi tính, điện thoại di động để truy cập mạng xã hội. Đồng thời có sự trao đổi định hướng để các em có thái độ đúng mực khi sử dụng mạng xã hội.

 Với học sinh, sinh viên cần biết lựa chọn đưa và không nên đưa những thông tin nào trên facebook cá nhân của mình; cân nhắc, thận trọng khi bình luận trên các diễn đàn, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

 
Tuệ Văn

Xem thêm: Trao đổi ý kiến


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: