Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng
Các trường chú trọng công tác hướng nghiệp, hướng nghề cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (16/03/2017) ] - [ Số lần xem: 139 ]

Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh tại các trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau quan tâm. Để học sinh có được những lựa chọn phù hợp và đúng đắn, rất cần có sự tư vấn, hướng nghiệp của các cơ quan chuyên môn và sự quan tâm, động viên, định hướng của các bậc phụ huynh đối với con em mình.


Theo đó, ngay từ đầu năm học, chương trình hướng nghiệp cho học sinh được các trường thực hiện giảng dạy theo đúng phân phối chương trình của bộ với mong muốn học sinh sẽ có sự chọn lựa đúng cho nghề nghiệp trong tương lai, phù hợp với xu hướng tuyển dụng của xã hội.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường đã có kế hoạch giảng dạy hướng nghiệp cho học sinh, đồng thời liên kết với các đơn vị để học sinh có thể tiếp cận trực tiếp với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, dịch vụ việc làm. 

Thầy Hoàng Văn Sum, phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho biết “Ngoài giờ học, học sinh có những thắc mắc nghề nghiệp thường hỏi thầy cô, vì vậy thầy cô giáo phải thường xuyên cập nhật thông tin và định hướng cho các em để các em có sự chọn lựa phù hợp.

Hoc-sinh-gioi-vong-tinh-3-11-2014.jpg

Cũng theo thầy Sum, việc chọn nghề cần tính tới yếu tố đam mê, lòng ham thích, bởi đó là động lực để vượt khó, vươn lên. Ngay cả khi chọn nghề đúng nhưng nếu như không tự hoàn thiện năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai thì cũng khó có được một nghề tốt. Bởi vậy, chính học sinh là người quyết định số phận của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 đang đến rất gần với những thay đổi gần như toàn diện. Hơn bao giờ hết, công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh càng phải được quan tâm chú trọng. Đây là vấn đề cốt lõi giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng trong việc chọn ngành học và nghề nghiệp tương lai, qua đó giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước.
Nhân Tâm

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: