Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thi đua khen thưởng
Đóng
Cái Nước: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (17/11/2016) ] - [ Số lần xem: 860 ]

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Lúc này đây các trường học trong huyện đã tổ chức những nội dung thiết thực chào mừng. Với nhiều nhiều cuộc thi, hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết các đồng nghiệp và sự gắn bó giữa thầy và trò, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.


Chào mừng ngày 20-11 năm nay, Trường THPT Cái Nước tổ chức cho đội văn nghệ của trường tham gia Hội thi “Tiếng hát giáo viên” do Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau tổ chức. Bên cạnh đó các  giải bóng đá cho nữ giáo viên - bóng chuyền cho nam giáo viên và nhiều hoạt động chào mừng khác cũng diễn ra sôi nổi. Ban Giám hiệu và công đoàn và đoàn thanh niên nhà trường  thực hiện tuyên truyền, về dịch bệnh sốt xuất huyết và vi- rút Zi- Ka, tuyên truyền về chấp hành tốt an toàn giao thông... nhà trường cũng tổ chức hội thi giáo viên giỏi ở các môn qua đó góp phần khẳng định năng lực thầy cô giáo và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

IMG_3095 (FILEminimizer).JPG

Học sinh trường THCS Quang Trung tham gia  hội diễn văn nghệ

Tại Trường THPT Phú Hưng, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Công đoàn  phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường phát động thi đua “Dạy tốt – Lao động tốt – Học tập tốt”. Theo lãnh đạo nhà trường,  đợt thi đua nhằm đẩy mạnh việc giữ gìn nề nếp, kỷ cương, trật tự cũng như tăng cường phong trào thi đua “Dạy tốt – Lao động tốt – Học tập tốt”  trong toàn trường. Với tinh thần khẩn trương , thái độ làm việc nghiêm túc, các thầy cô viên tham gia các hoạt động cụ thể, như: tham gia thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học, tham gia  giáo dục về an toàn giao thông và phòng, chống bạo lực, ma túy, tệ nạn xã hội…

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức Hội diễn văn nghệ cho học sinh các khối lớp. Nhiều tiết mục ca múa nhạc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do trường tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học tập, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Nhiều năm qua phong trào văn hóa văn nghệ là một trong những thế mạnh của trường THCS Quang Trung. Nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong ngày Nhà giáo Việt Nam, bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”,  nhà trường tổ chức hội diễn Văn nghệ cho các em học sinh. Với gần 30 tiết mục dự thi hấp dẫn,  đầy màu  sắc đã  tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Qua đây góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Về phía huyện Cái Nước, UBND huyện cũng đã có kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) . Theo đó, năm nay, huyện Cái Nước sẽ tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 quy mô cấp huyện. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình  đoàn kết đồng thời thể hiện sự tri ân của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện; song song đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho một số cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên hưu trí bị bệnh tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có thể nói, các hoạt động thực tiển gắn liền với chuyên môn sẽ vừa thúc đẩy nâng cao tay nghề, vừa tạo khí thế thi đua sôi nổi. Đây là những phần quà ý nghĩa nhất để giáo viên nói riêng, ngành Giáo dục nói chung tôn vinh thêm nét đẹp trong nghề của mình.
Diễm PhúcCác ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 26
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 26

Người dùng Online: Lượt truy cập: