Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng
Cà Mau: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

[ Cập nhật vào ngày (02/11/2018) ] - [ Số lần xem: 55 ]

Thời gian qua, ngành Giáo dục Cà Mau đã tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong quá trình triển khai, các trường học trên địa bàn đã vận dụng linh hoạt, chủ động, sáng tạo nhiều cách làm hay; xây dựng được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.


Theo đó, hàng năm, phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo các trường đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khang trang, sân chơi bãi tập... cho học sinh, để các em thấy “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”

Hưởng ứng phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực, Trường mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thới Bình đã có nhiều đổi mới về cảnh quan, môi trường sư phạm cũng như giáo dục ý thức, đạo đức học sinh. Nhà trường đã tranh thủ các nguồn đầu tư, sự hỗ trợ từ phong trào xã hội hóa giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất trường học, xây dựng các hạng mục công trình phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của học sinh. Cùng với dãy phòng học được xây dựng kiên cố khang trang, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ công tác dạy – học và quản lí của trường, sân trường thoáng mát, khuân viện gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát với đầy đủ trò chơi như đu quay, máy bay, nhà banh...đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của học sinh. Theo đó chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

4.JPG

Trường mầm non Hoa Hồng chỉ là một trong số 58 trường ở Thới Bình có sự thay đổi to lớn từ phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Điều đáng ghi nhận từ phong trào này ở Thới Bình là hầu hết các trường đều đã nhận được sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, đặc biệt là từ phong trào xã hội hóa giáo dục. Theo đó, mạng lưới, quy mô trường lớp ở Thới Bình ngày càng được khang trang. Các trường đều được trang bị bàn ghế đầy đủ, phù hợp với độ tuổi học sinh, Khuân viên trường học thoáng mát, cây xanh cây cảnh được quy hoạch hợp lí đẹp mắt.

Đến với Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP. Cà Mau), ấn tượng đầu tiên đối với mọi người là sân trường rất sạch sẽ, được trồng hoa, cây xanh, tạo không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Các em học sinh ngồi dưới bóng cây xanh, cùng nhau đọc sách, trò chuyện. 

Trường THCS Ngọc Chánh (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hoá cách mạng ở địa phương, thăm hỏi các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ thực tế đó đã giáo dục cho các em biết trân trọng những giá trị truyền thống, hình thành đức tính vị tha, quan tâm đến mọi người.

Để công tác dạy và học có hiệu quả, các trường trên địa bàn huyện đã coi trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Qua đó không chỉ tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thúc đẩy phong trào học tập mà còn góp phần lớn vào công tác rèn luyện kỹ năng cống cho học sinh

Có thể nói, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã thổi một luồng gió mới vào ngành giáo dục Cà Mau. Không khí thân thiện đã phát huy được hiệu quả thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục. Những kết quả của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo bước chuyển mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.
Mỹ Hạnh

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 18
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 18

Người dùng Online: Lượt truy cập: