Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng
Hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo”

[ Cập nhật vào ngày (27/10/2018) ] - [ Số lần xem: 216 ]

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Hội đồng Đội huyện U Minh và và Tp. Cà Mau lựa chọn chỉ đạo điểm tổ chức thực hiện mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” tại Liên đội trường Tiểu học Võ Trường Toản, huyện U Minh và trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Cà Mau.


Theo đó, ngay đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Võ Trường Toản, huyện U Minh và trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã triển khai việc tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, các nội dung tổ chức với nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích như: Đọc sách, truyện tại Thư viện xanh, múa hát tập thể tại sân trường, đá cầu, trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác.

Đây cũng là các hoạt động Liên đội sẽ thực hiện thường xuyên trong giờ ra chơi hàng ngày. Duy trì và thực hiện tốt từ đầu đến cuối năm học theo kế hoạch đã xây dựng. Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu….

8102018TH.jpg

Với thanh thiếu nhi, bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em thể hện năng lực thực tế. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Hầu hết học sinh khi được học tập dưới dạng này đều tỏ ra thích thú hứng khởi.

Em Lê Tiến Thành, học sinh lớp 5A4 hào hứng cho biết: “Những hoạt động của "Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo" đã mang đến cho chúng em những giây phút vui tươi sảng khoái. Từ đó, chúng em không chỉ học tập tốt hơn mà còn phát huy tính sáng tạo, cũng như áp dụng vào cuộc sống hàng ngày”.

Theo nhận xét của lãnh đạo Trường Tiểu học Võ Trường Toản, huyện U Minh , với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho các em học sinh như: khiêu vũ, biểu diễn dân vũ… Đặc biệt, mỗi tháng nhà trường đều tổ chức một ngày hội thể thao để giúp các con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Những hoạt động này không chỉ thu hút các em học sinh mà cả giáo viên và phụ huynh cùng tham gia.

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, năng lực, tâm lí xã hội.

 
Kim Sương

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 8
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 8

Người dùng Online: Lượt truy cập: