Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng
Sân chơi bổ ích cho học sinh phát triển nhân cách.

[ Cập nhật vào ngày (27/10/2018) ] - [ Số lần xem: 120 ]

Trong thời gian gần đây, Trường THCS Thị trấn Thới Bình đã đưa nhiều trò chơi dân gian vào các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Điều này có ý nghĩa quan trọng, vừa tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, vừa giúp các em phát triển nhân cách.


Nguyễn Phạm Trung Hiếu, học sinh lớp 8A3, chia sẻ: “Đối với em, được tham gia các trò chơi dân gian do nhà trường tổ chức như: kéo co, nhảy bao, chuyền chanh, đua thuyền trên cạn… rất hấp dẫn. Đây là món ăn tinh thần, giúp em giảm bớt áp lực học tập trên lớp. Đặc biệt, thông qua các trò chơi dân gian còn tạo cho các em tinh thần đoàn kết, gắn bó và phát huy tính tập thể cao”.

Theo đó, hàng năm vào các dịp lễ, tết, hoạt động ngoại khóa, hội trại…, nhà trường đều tổ chức gắn kết đưa các trò chơi dân gian vào cho các em học sinh vui chơi. Thầy Trần Văn Thắng, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Nhà trường tổ chức các trò chơi dân gian cho các em ngoài việc giải trí, còn muốn các em được tiếp xúc với những nét đẹp trong văn hóa dân tộc, tăng thêm lòng tự hào về truyền thống dân tộc. Tôi thấy đây là một hoạt động không thể thiếu để giúp nhà trường hình thành nhân cách học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Chính việc các em chơi phải biết nhường nhịn nhau, không quá ăn thua để đánh mất tình bạn đã giúp học sinh gần gũi và hòa đồng với nhau hơn”.

DSC03393.JPG

Trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, đại bộ phận học sinh đều bị lôi cuốn với những trò chơi điện tử, các đồ chơi bạo lực trên mạng thì việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh. Từ các hoạt động này đã giúp học sinh và giáo viên có nhận thức sâu sắc về các hoạt động văn hóa của dân tộc. Đặc biệt, việc tạo cho các em học sinh thói quen tìm hiểu và sưu tầm các lễ hội dân gian đã giúp học sinh phát huy được khả năng tự học và tự tìm hiểu vấn đề.

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập thì việc tổ chức các trò chơi dân gian trong nhà trường là cơ hội để giúp lưu truyền văn hóa dân gian, đồng thời giúp các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước, rèn luyện, nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

 
Song Hiếu

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 62
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 62

Người dùng Online: Lượt truy cập: