Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Có thể thấy được khuôn viên sân trường xanh, sạch, đẹp, phòng lớp học khang trang là hình ảnh ở nhiều trường học trên địa bàn huyện Năm Căn kể từ khi các trường thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ở các năm học qua.


Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thới Bình đã xây dựng không gian xanh trong trường học, góp phần giúp học sinh tiếp cận với thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.


Đó là một trong những nội dung vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành trong Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017 – 2021.


Thực hiện Công văn số 4893/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 18/10/2017 của Bộ GD&ĐT về việc báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng, chống bạo lực học đường, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã có đánh giá về công tác này trong thời gian qua.


Hiện nay, các trường học trên địa bàn tỉnh có rất nhiều Câu lạc bộ được thành lập như: CLB Tiếng Anh, CLB Toán học, CLB Văn thơ, CLB Khoa học kỹ thuật,… Qua đó, nhằm rèn luyện kỹ năng sống, cung cấp không chỉ kiến thức văn hóa mà cả kiến thức xã hội cho các em học sinh.


Phong trào “Tết trồng cây” được thực hiện rộng khắp trong các trường học trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về công tác bảo vệ môi trường.


Thực hiện cuộc vận động xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thời gian qua, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Cà Mau luôn chú ý đổi mới nội dung, hình thức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chương trình công tác, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều công trình, phần việc, hoạt động thiết thực.


Được phát động từ nhiều năm, phong trào “Trang trí lớp học thân thiện” đã trở thành những việc làm yêu thích của học sinh Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, huyện Đầm Dơi.


Mô hình giáo dục gắn với thực tiễn cuộc sống đã và đang được nhiều trường học ứng dụng. Bởi, mô hình này vừa giúp các em tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích từ thực tế đồng thời góp phần tạo môi trường học tập, thực hành tiện lợi nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.


Những năm học qua, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được các trường học trên địa bàn huyện Thới Bình quan tâm triển khai sâu rộng, góp phần tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, bình đẳng; khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo cho học sinh trong học tập, tạo tâm thế hào hứng, phấn khởi, giúp các em cảm nhận rõ nét “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: