Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Hiện nay, các trường học trên địa bàn tỉnh có rất nhiều Câu lạc bộ được thành lập như: CLB Tiếng Anh, CLB Toán học, CLB Văn thơ, CLB Khoa học kỹ thuật,… Qua đó, nhằm rèn luyện kỹ năng sống, cung cấp không chỉ kiến thức văn hóa mà cả kiến thức xã hội cho các em học sinh.


Phong trào “Tết trồng cây” được thực hiện rộng khắp trong các trường học trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về công tác bảo vệ môi trường.


Thực hiện cuộc vận động xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thời gian qua, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Cà Mau luôn chú ý đổi mới nội dung, hình thức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chương trình công tác, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều công trình, phần việc, hoạt động thiết thực.


Được phát động từ nhiều năm, phong trào “Trang trí lớp học thân thiện” đã trở thành những việc làm yêu thích của học sinh Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, huyện Đầm Dơi.


Mô hình giáo dục gắn với thực tiễn cuộc sống đã và đang được nhiều trường học ứng dụng. Bởi, mô hình này vừa giúp các em tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích từ thực tế đồng thời góp phần tạo môi trường học tập, thực hành tiện lợi nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.


Những năm học qua, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được các trường học trên địa bàn huyện Thới Bình quan tâm triển khai sâu rộng, góp phần tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, bình đẳng; khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo cho học sinh trong học tập, tạo tâm thế hào hứng, phấn khởi, giúp các em cảm nhận rõ nét “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


Bằng tư duy sáng tạo và hành động thiết thực của mình, tập thể giáo viên Trường THCS xã Hàng Vịnh đã đóng góp gần 8 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm ngày công lao động xây dựng hoàn thành mô hình Bản đồ Việt Nam ngoài trời. Bằng các vật liệu khá đơn giản như cao su dẻo tổng hợp, kết hợp hài hòa với các loại cây cảnh đã tạo nên dáng vóc Bản đồ Việt Nam hình chữ S ngoài mong đợi.


Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào Thành phố Cà Mau đã tích cực triển khai phong trào xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp và an toàn”; huy động được sự hỗ trợ của các tổ chức trong xây dựng cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.


Hiện nay, trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế do số học sinh tăng, cùng với thiếu giáo viên chuyên trách, nên các trường chưa thành lập được Phòng Tư vấn tâm lý học đường.


Để trường học trở thành một không gian đẹp, hiện nay các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang tích cực trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Việc tạo khuôn viên, trồng cây xanh được ban giám hiệu các trường bàn bạc kỹ lưỡng, thiết kế khoa học, lựa chọn cây trồng phù hợp, bền vững.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 54
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 54

Người dùng Online: Lượt truy cập: