Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Những chùm bóng bay bay lên cao, cao mãi, mang theo ước mơ và và khát vọng của tuổi học trò! Và tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, khép lại những ngày hè sôi động, mở ra một tương lai đầy tốt đẹp. Trân trọng kính chúc quý Thầy Cô và các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong năm học mới.


Ngày 17/3/2019, tại trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT trong tỉnh Cà Mau.


Nhờ nỗ lực thực hiện phong trào xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn do Sở GD và ĐT phát động, nhiều trường tiểu học trong tỉnh đã tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em thực sự cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


Thực hiện kế hoạch đổi mới nội dung, hình thức tổ chức giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần, năm học 2018-2019, Trường THPT Thới Bình tiếp tục tích hợp, lồng ghép hoạt động đố vui dưới cờ và tổ chức, giới thiệu trò chơi dân gian.


Thời gian qua, ngành Giáo dục Cà Mau đã tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong quá trình triển khai, các trường học trên địa bàn đã vận dụng linh hoạt, chủ động, sáng tạo nhiều cách làm hay; xây dựng được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.


Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Hội đồng Đội huyện U Minh và và Tp. Cà Mau lựa chọn chỉ đạo điểm tổ chức thực hiện mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” tại Liên đội trường Tiểu học Võ Trường Toản, huyện U Minh và trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Cà Mau.


Trong thời gian gần đây, Trường THCS Thị trấn Thới Bình đã đưa nhiều trò chơi dân gian vào các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Điều này có ý nghĩa quan trọng, vừa tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, vừa giúp các em phát triển nhân cách.


Nhờ nỗ lực thực hiện phong trào xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn do Bộ GD và ĐT phát động, nhiều trường học trên địa bàn Cà Mau đã xây dựng được môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em thực sự cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các Đoàn - Đội trường học, giai đoạn 2018 – 2022.


Cùng với việc đào tạo kiến thức cho học sinh, việc trang bị cho các em kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm với môi trường, xây dựng một cuộc sống trong sạch, lành mạnh là một phần rất quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo. Những năm qua, ngành Giáo dục đã triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả phong trào “xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, thân thiện” đến các trường học trong tỉnh.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 66
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 66

Người dùng Online: Lượt truy cập: