Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường đạt chuẩn quốc gia
Đóng
Giữ vững tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (10/03/2017) ] - [ Số lần xem: 229 ]

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp là những giải pháp được Trường Mầm non Thị trấn Thới Bình chú trọng triển khai nhằm giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia.


Là một trong số những trường đầu tiên của huyện Thới Bình được UBND Tỉnh Cà Mau công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chuẩn quốc gia hướng đến đạt chuẩn mức độ 2, nhà trường luôn chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong đó, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện cho trẻ với các khu vui chơi ngoài trời; thiết kế đồ dùng, đồ chơi vận động ngoài trời hay trang trí lớp học gần gũi với thiên nhiên. Trên lớp, giáo viên làm tốt công tác giáo dục, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ ăn bán trú, nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên chú trọng công tác vệ sinh sạch sẽ. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe, tiêm phòng, bảo vệ môi trường học tập trong lành…

TTr ThoiBinh 3 (FILEminimizer).JPG

Thực hiện chương trình giáo dục mầm non, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên ở các nhóm lớp thực hiện tốt chuyên đề phát triển vận động ngay từ đầu năm học; tổ chức dạy mẫu, chuyên đề giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, giảm tỷ lệ thấp còi và suy dinh dưỡng. Đồng thời tổ chức làm đồ dùng, đồ chơi; phát động phong trào thi đua trang trí lớp học phù hợp với từng độ tuổi; trồng hoa, cây xanh tạo bóng mát. Tổ chức các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ cho cô và trẻ giao lưu, tạo sự thân thiện gần gũi trong môi trường giáo dục học đường. Đồng thời xây dựng các chuyên đề và nội dung giáo dục, chương trình giảng dạy phù hợp với độ tuổi, nhận thức của trẻ. Từ đó giúp các em tự tin, thoải mái hơn trong mỗi giờ học.

Với nhiều giải pháp linh hoạt, tích cực trong công tác dạy và học đã giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, tạo niềm tin đối với phụ huynh khi gửi gắm con em.

 
Quốc Dương

Xem thêm: Trường đạt chuẩn Quốc gia


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 11
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 11

Người dùng Online: Lượt truy cập: