Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Tin Tức
Đóng
Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”

[ Cập nhật vào ngày (30/12/2018) ] - [ Số lần xem: 587 ]
Nhiều nữ giáo viên đã khẳng định được vai trò ở cơ quan cũng như gia đình. Trong ảnh, các thầy cô trường THPT Cái Nước được khen thưởng danh hiệu giáo viên dạy giỏi năm học 2018-2019
Nhiều nữ giáo viên đã khẳng định được vai trò ở cơ quan cũng như gia đình. Trong ảnh, các thầy cô trường THPT Cái Nước được khen thưởng danh hiệu giáo viên dạy giỏi năm học 2018-2019

Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” được Bộ GD&ĐT và Công đoàn GD Việt Nam cụ thể hóa từ Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGLĐ) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989.


Tại Cà Mau, những năm qua, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ CBNGLĐ, khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ CBNGLĐ trong sự nghiệp “Trồng người”; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Với đặc thù ngành giáo dục, tỷ lệ nữ CBNGLĐ chiếm tỷ lệ đông đảo, do đó công tác nữ công đã góp phần quan trọng vào kết quả GD-ĐT. Hưởng ứng phong trào này thời gian qua, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Công đoàn ngành GD đã kịp thời quán triệt, học tập, xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể, phù hợp và đã đạt được những kết quả nhất định.

Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” được tổ chức thường xuyên gắn với tuyên truyền GD về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Các cấp công đoàn trong Ngành đã tích cực vận động nữ CBNGLĐ học tập và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chương trình hành động của Công đoàn về công tác nữ, về giới, bình đẳng giới; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, trọng tâm là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”...

Phần lớn đội ngũ nữ CBNGNLĐ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành, của đơn vị. Đa số chị em có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm và nghị lực vượt khó để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

46444394_2086728524972071_9186052722422448128_n.jpg

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, các nữ cô giáo còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào 

Nhiều chị em đã tích cực tham gia công tác quản lý, nhiệt tình trong công tác đoàn thể, nhất là hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng nhà trường, đơn vị ngày càng vững mạnh. Trong chuyên môn, chị em đã chủ động tham gia đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy. Hàng năm có hàng trăm lượt chị tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp đạt kết quả cao. Ngoài việc tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị em còn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu tốt để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" không chỉ khơi dậy tiềm năng to lớn của chị em trong các lĩnh vực công tác và hoạt động xã hội mà còn khẳng định vai trò quyết định của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, chị em còn gánh vác một nhiệm vụ thiêng liêng nữa đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình.

Các chị không chỉ “Giỏi việc trường” mà còn rất “Đảm việc nhà”: từ việc nuôi dạy con cái khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi, đến xây dựng tổ ấm hạnh phúc; chăm lo, quán xuyến phát triển kinh tế gia đình ngày càng ổn định, bền vững.

Chị em không chỉ thể hiện tài năng trong việc tổ chức, sắp xếp cuộc sống gia đình mà bằng tình yêu thương, sự chân thành, dịu dàng, khéo léo của mình, các chị đã cảm hóa được các thành viên trong gia đình chia sẻ và giúp đỡ để mình yên tâm lo việc trường, nhiều chị đã vận động được cả chồng con hỗ trợ làm đồ dùng dạy học, chuẩn bị phương tiện cho mỗi kỳ hội giảng.

Phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã tác động trực tiếp đến đội ngũ nữ CBNGNLĐ, giúp chị em xác định đúng vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp giáo dục, trong xã hội và gia đình.
Diễm PhúcCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 22
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 22

Người dùng Online: Lượt truy cập: