Tư liệu chuyên ngành » Tư liệu khác
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Tư liệu khác
Đóng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968.


Một mùa hiến chương nhà giáo nữa lại đang đến, các thế hệ học trò hãy dành những lời chúc, tin nhắn chúc mừng ý nghĩa và cảm động nhất để tri ân những người thầy, người cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Jean Piaget (1896-1980), học giả của thế kỷ 20, là người tạo ra các lý thuyết có ảnh hưởng lớn tới các giai đoạn phát triển nhận thức của trẻ em. Ông trở thành một trong những tên tuổi đi đầu trong lĩnh vực lý thuyết nhận thức và tâm lý học phát triển.


Sáng 3/11, tại xã Khánh Hội (huyện U Minh), tỉnh Cà Mau long trọng Kỷ niệm 20 năm đồng bào bị tử nạn trong cơn bão số 5 (bão Linda) năm 1997.


Lễ Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Đây là một lễ hội truyền thống diễn ra ở nhiều nước Tây Âu và Bắc Mỹ. Lễ Halloween được tổ chức hằng năm vào ngày cuối cùng của tháng 10, bắt đầu vào buổi chiều tối cho tới 12 giờ đêm.


Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng.


Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 8 âm lịch (Khmer gọi là tháng photrobot) đồng bào Khmer lại tổ chức mừng lễ hội Sen Đolta, còn gọi là tết Sen Dolta, nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, họ hàng, cầu phước cho linh hồn những người đã khuất và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc an vui.


Lễ Vu Lan in đậm trong tâm thức của mỗi người và trở thành lễ hội của tình mẫu tử thiêng liêng, phản ánh đúng truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của người con đất Việt. Đến những ngôi chùa Việt trong dịp này không chỉ bắt gặp những người lớn tuổi đến để cầu siêu cho cha mẹ đã mất, mà còn có rất đông những người trẻ đến chùa để cầu bình an, mong cha mẹ đong đầy sức khỏe và an nhiên giữa bộn bề cuộc sống.


Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày khai giảng năm học mới. Vào thời điểm này, cách đây 72 năm Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.


Di tích lịch sử Hồng Anh Thư Quán hiện tọa lạc tại số 43, đường Phạm Văn Ký, Phường 2, TP Cà Mau, là một căn phố trong dãy phố lầu 2 tầng được thực dân Pháp xây dựng vào khoảng năm 1900.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 71
Members: Thành viên: 4
Tổng: Tổng: 75

Người dùng Online: Lượt truy cập: