Tư liệu chuyên ngành » Tư liệu khác
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Tư liệu khác
Đóng

Rằm tháng Giêng là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, Tết lại. Vào ngày này, người Việt thường đi chùa lễ Phật để cầu nguyện sự an lành cho bản thân và gia đình...


“Trồng cây” khi xuân về đã xuất hiện sớm trong tư duy Hồ Chí Minh. Bác đã nhiều lần nhắc đến vấn đề này trong các bài nói chuyện với đồng bào, với tầng lớp nhân dân. Và ngày 23/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức viết bài đăng trên báo Nhân dân với nhan đề “Tết trồng cây”.


"Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” câu nói dân gian ấy dường như đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến - Xuân về.


Khai bút đầu năm trong mỗi dịp đầu năm mới được xem là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Vào mỗi dịp đầu năm, mọi người thường cùng nhau đi khai bút để mong một năm mới may mắn, việc thi cử thuận lợi, học hành tấn tới, sự nghiệp hanh thông.


Mặc định đầu năm, ở cả phương Đông lẫn phương Tây, người ta đều muốn tìm tới với sự vui vẻ, niềm hưng phấn, như một dự báo may mắn, tốt lành dịp đầu năm. Nhưng bài hát “Happy New Year” tại sao buồn đến thế, vẫn khiến người ta muốn nghe?


Hàng năm cứ đến ngày 23 tháng chạp (tức 23/12 âm lịch), mọi gia đình Việt Nam đều làm tết Ông Công - Ông Táo. Đây được coi là "sự kiện" quan trọng mở đầu cho mỗi mùa lễ Tết cổ truyền. Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay.


Không biết tự bao giờ, đòn bánh Tét đã trở thành món ăn truyền thống và việc gói bánh Tét cũng trở thành một trong những phong tục ngày Tết không thể thiếu của mỗi người Nam Bộ.


Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968.


Một mùa hiến chương nhà giáo nữa lại đang đến, các thế hệ học trò hãy dành những lời chúc, tin nhắn chúc mừng ý nghĩa và cảm động nhất để tri ân những người thầy, người cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Jean Piaget (1896-1980), học giả của thế kỷ 20, là người tạo ra các lý thuyết có ảnh hưởng lớn tới các giai đoạn phát triển nhận thức của trẻ em. Ông trở thành một trong những tên tuổi đi đầu trong lĩnh vực lý thuyết nhận thức và tâm lý học phát triển.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 50
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 50

Người dùng Online: Lượt truy cập: