Tư liệu chuyên ngành » Tư liệu khác
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Tư liệu khác
Đóng

Cách đây 78 năm, ngày 27/9/1940, tại căn cứ địa Bắc Sơn quân và dân ta đã tiến hành trận đánh đồn Mỏ Nhài, mở đầu cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên của cách mạng Việt Nam do Đảng lãnh đạo.


Lịch sử ngày Quốc tế Lao động (mùng 1 tháng 5)


Đền thờ Vua Hùng toạ lạc ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình (nằm cạnh Quốc lộ 63, cách TP. Cà Mau hơn 20km về hướng bắc). Hằng năm, cứ đến ngày “mùng mười tháng ba” nhân dân huyện Thới Bình và nhiều nơi trong tỉnh Cà Mau tề tựu về đây tổ chức lễ giỗ Tổ Vua Hùng để nhắc mỗi người Việt Nam hãy nhớ đến tổ tiên, cội nguồn của dân tộc.


Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức hằng năm là một lễ hội lớn, nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước của các vua Hùng - những vị vua đầu tiên trong lịch sử của dân tộc.


Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.


Việt Nam được xem là có nền giáo dục phát triển ấn tượng, một hiện tượng đáng khích lệ.


Khi nghe tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời tại quê nhà huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, người dân cả nước nói chung, thầy và trò Trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn nói riêng đều bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc.


Rằm tháng Giêng là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, Tết lại. Vào ngày này, người Việt thường đi chùa lễ Phật để cầu nguyện sự an lành cho bản thân và gia đình...


“Trồng cây” khi xuân về đã xuất hiện sớm trong tư duy Hồ Chí Minh. Bác đã nhiều lần nhắc đến vấn đề này trong các bài nói chuyện với đồng bào, với tầng lớp nhân dân. Và ngày 23/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức viết bài đăng trên báo Nhân dân với nhan đề “Tết trồng cây”.


"Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” câu nói dân gian ấy dường như đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến - Xuân về.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: