Tư liệu chuyên ngành » Tư liệu khác
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Tư liệu khác
Đóng
Công nhận di tích cấp quốc gia địa điểm Sở Giáo dục Nam Bộ.

[ Cập nhật vào ngày (27/02/2017) ] - [ Số lần xem: 307 ]

Vừa qua, địa điểm Sở Giáo dục Nam Bộ (từ năm 1948 đến năm 1954), tại ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bổ sung vào Di tích cấp Quốc gia.


Được biết, theo tài liệu lịch sử, Giáo sư Hoàng Xuân Nhị, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Nam bộ, là một trong những người đặt nền móng cho phong trào giáo dục ở Nam Bộ thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Di-tich-lich-su-cap-quoc-gia-25-2-2017.jpg

Các em học sinh tham quan Bia truyền thống Sở Giáo dục Nam Bộ.

Tại địa bàn huyện U Minh giai đoạn này đã xây dựng nhiều trường học kháng chiến như: Trường Huỳnh Phan Hộ, Thái Văn Lung, Nguyễn Văn Tố để phát triển giáo dục trong Nhân dân và đào tạo cán bộ kháng chiến. Nhiều lớp thanh niên được đào tạo ở các trường này sau đó đã trở thành những cán bộ ưu tú của Đảng. Vào năm 2009, Ban Liên lạc truyền thống Sở Giáo dục Nam Bộ đã vận động nguồn vốn để xây dựng Bia Truyền thống giáo dục Nam Bộ. Bia được xây dựng trong khuôn viên Trường THCS Hoàng Xuân Nhị, ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.

Đây là việc làm thể hiện sự tri ân đối với các thầy, cô giáo của Sở Giáo dục Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đồng thời Bia truyền thống còn mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ hôm nay biết trân trọng, tự hào về quá khứ từ đó ra sức phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn đức, luyện tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.
LÊ HOA

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 45
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 45

Người dùng Online: Lượt truy cập: