Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thành tựu và Phát triển
Đóng

Đến Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân huyện Đầm Dơi, chúng tôi cảm nhận thầy và trò nhà trường đang nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học thông qua các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích nhất của huyện trong nhiều năm nay.


Điểm lại những kết quả nổi bật của ngành giáo dục Cà Mau trong năm 2017, có thể thấy rõ chất lượng đào tạo giáo dục được nâng lên ở từng cấp học.


Trong những năm qua, trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn được đánh giá là một trong những điểm sáng về hoạt động dạy học và các phong trào thi đua của huyện nói riêng và cua ngành giáo dục Cà Mau nói chung. Trong nhiều năm qua, trường THPT Phan Ngọc Hiển luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành GD&ĐT cùng sự ủng hộ, đồng hành của nhân dân địa phương. Đến nay đã có hàng chục nghìn HS được học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường này. Hàng ngàn HS đã thi đỗ vào các trường ĐH,CĐ trong cả nước, trong đó có nhiều giáo viên, HS đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo ở các cơ quan trong và ngoài tỉnh.


Trong những năm gần đây, nhờ có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục các cấp cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trong tỉnh có bước tiến vững chắc, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở Cà Mau đã đạt được những kết quả khả quan.


Là một trường chuyên biệt với mục tiêu góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số có đạo đức, trí tuệ, năng lực cho tỉnh nhà, qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Dân tộc Hữu Nhem huyện Thới Bình đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành "sứ mệnh” được giao phó.


Những năm qua, ngành giáo dục Cà mau đã chú trọng phát triển giáo dục vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số nhằm rút ngắn khoảng cách về giáo dục giữa các vùng, tạo điều kiện để con em đồng bào các dân tộc phát huy năng lực học tập, nâng cao đời sống dân trí.


Sau 6 năm triển khai thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2011-2020” trong trường phổ thông và cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, ngành giáo dục Cà Mau đã từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; chú trọng các kỹ năng giao tiếp, tạo nền tảng về kiến thức, kỹ năng giúp học sinh học ngoại ngữ theo yêu cầu cao hơn ở cao đẳng, đại học, sau đại học và trong môi trường làm việc sau này.


Theo đề án xây dựng và kiểm tra công nhận lại trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2020 của ngành giáo dục Cà Mau, phấn đấu, từ nay đến 2020 có 70% số trường mầm non và phổ thông đạt chuẩn quốc gia và công nhận lại 175 trường, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để đảm bảo đạt đủ 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT.


Năm 2017, Cùng với ngành giáo dục cả nước, ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua những thách thức để phấn đấu thi đua hướng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục.


Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đã chú trọng phát triển hệ thống trường mầm non. Đến nay, hệ thống trường mẫu giáo đã phủ kín địa bàn các xã, thị trấn trong tỉnh; đội ngũ giáo viên mầm non cũng dần được bổ sung đầy đủ và hoàn thiện về chất lượng.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 79
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 79

Người dùng Online: Lượt truy cập: