Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Điểm tựa cho học sinh con em đồng bào dân tộc

[ Cập nhật vào ngày (10/04/2017) ] - [ Số lần xem: 295 ]

Trường Phổ thông Dân tộc Danh Thị Tươi (huyện Trần Văn Thời) được thành lập năm 2003. Đến ngày 12/9/2014, UBND tỉnh ban hành quyết định nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc Danh Thị Tươi thành Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Danh Thị Tươi.


Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Danh Thị Tươi có nhiệm vụ đảm nhận công tác giáo dục cho con em đồng bào dân tộc và học sinh hoàn cảnh khó khăn của huyện Trần Văn Thời và các xã lân cận thuộc huyện U Minh. Nhiều năm qua, công tác đào tạo chuẩn cán bộ, giáo viên có sự quan tâm nên chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng lên.

Khi mới hình thành, trường chỉ có 1 lớp 6 với 30 học sinh. Năm học 2016-2017, nhà trường có 8 lớp với 228 học sinh, trong đó có 209 em là đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy số học sinh học tập tại trường không nhiều nhưng trường luôn tham gia đủ các phong trào do ngành phát động. Ở các môn văn hoá, trường đưa đi thi học sinh giỏi 4 em, đậu được 3 em vòng huyện, văn hay chữ tốt đưa 3 em thì đậu được 2 em, kiến thức liên môn đưa đi 2 em thì cả 2 cùng đoạt giải, thi an toàn giao thông đưa đi 1 em và cũng đoạt giải. Kết quả học tập của học sinh toàn trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường là 21 người, trong đó có 14 giáo viên dạy giỏi cấp trường. 3 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đều đạt 100%.

DSCF6917_8.JPG

Ðể kịp thời phổ cập kiến thức cho học sinh, nhà trường tổ chức phụ đạo (hoàn toàn miễn phí) cho học sinh yếu kém. Nhờ đó mà chất lượng giáo dục đang từng bước nâng lên, theo đó trường cũng đang phấn đấu hoàn thành những tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia, 

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn quan tâm sâu sát công tác chăm sóc các em. Về chế độ, các em học sinh có nhiều ưu tiên, được miễn học phí, được trang bị 1 bộ đồng phục và đầy đủ học phẩm cho một năm học. Ngoài ra, mỗi tháng các em được hưởng chế độ học bổng là 968.000 đồng. Ngoài giờ học chính khoá, vào mỗi buổi chiều các em ở nội trú còn được tổ chức sinh hoạt vui chơi thể thao. Từ 19-21 giờ các em được thầy cô giáo dạy kèm.

 
Phạm Đức

Xem thêm: Thành tựu và Phát triển


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 75
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 75

Người dùng Online: Lượt truy cập: