Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Khởi sắc bậc học mầm non

[ Cập nhật vào ngày (24/02/2017) ] - [ Số lần xem: 409 ]

Trong thời gian qua, ngành giáo dục Cà Mau đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là giáo dục Mầm non.


Với sự nỗ lực của tỉnh và ngành, tháng 12-2016, Cà Mau vinh dự được Bộ GD-ĐT công nhận đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, góp phần tô điểm cho mùa xuân của quê hương.

 Đến nay, có 131 trường học mầm non, mẫu giáo, tăng 26 trường so với năm học 2010 - 2011. Sau 5 năm, từ 679 giáo viên tăng lên 1.069 giáo viên. Tính đến thời điểm cuối năm 2016, tỉnh có 59 trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đây là con số khá cao so với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; công tác huy động trẻ đến lớp tăng, đạt 97%, vượt chỉ tiêu đề ra. Với nguồn kinh phí đầu tư hơn 968 tỷ đồng, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các trường không ngừng được tăng cường về số lượng và chất lượng, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy học. 100% trẻ học tại các cơ sở GDMN đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên.

5.2.JPG

Sau 5 năm nỗ lực và quyết tâm thực hiện, đến nay đã có 100/101 xã, phường, thị trấn và 9/9 huyện, thành hoàn thành chương trình Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Nếu năm học 2010-2011, tỉnh có 105 trường mầm non (còn 21 xã chưa có trường mầm non) thì đến nay đã có 131 trường và không còn xã nào “trắng” trường mầm non.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, ngành giáo dục tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; sắp xếp mạng lưới trường lớp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu gởi trẻ đến trường của phụ huynh và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; rà soát đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, vui chơi cho các trường mầm non; quan tâm xã hội hóa giáo dục mầm non; triển khai các giải pháp huy động trẻ trong độ tuổi đến nhà trẻ; đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy mầm non; sử dụng có hiệu quả thiết bị phục vụ cho giảng dạy; nâng cao trình độ cho giáo viên mầm non…

 
Thành Phú

Xem thêm: Thành tựu và Phát triển


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 3
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 3

Người dùng Online: Lượt truy cập: