Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Khẳng định vị thế trường chuyên

[ Cập nhật vào ngày (18/02/2017) ] - [ Số lần xem: 362 ]

Trong những năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên và học sinh, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, là nơi đào tạo những tài năng cho tương lai.


Với nhiệm vụ đào tạo những tài năng trẻ ở khối THPT trên địa bàn, giúp các em có điều kiện vươn lên, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau đã khẳng định chất lượng giáo dục đứng đầu của tỉnh. Đến nay, số học sinh đoạt giải học sinh giỏi ở các kỳ thi của trường tính ra trên dưới 2.000 em. Trong đó có 329 giải quốc gia ở tất cả các môn. Chất lượng đại trà và mũi nhọn đều quan trọng với nhà trường. Riêng các kỳ thi học sinh giỏi, nhà trường luôn nỗ lực và đầu tư để đạt kết quả cao nhất. Theo đó, từ đội ngũ giáo viên đứng lớp đến việc tuyển chọn học sinh vào các đội tuyển đều được triển khai bài bản, hệ thống và chặt chẽ.

didau.JPG

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển luôn đặt mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao; có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp "trồng người"; cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại…đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát hiện những học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng trở thành những con ngườicó nền tảng kiến thức vững vàng, có phương pháp tự học, nghiên cứu và sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của quê hương, đất nước. Với mục tiêu đó, Ban Giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo thiết bị dạy học hiện đại, sử dụng được ngoại ngữ trong nghiên cứu, giảng dạy và giao tiếp. Nhà trường tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên tham gia học tập, nâng cao trình độ, đồng thời, khuyến khích cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện về kiến thức, năng lực chuyên môn.

Trong công tác giảng dạy, cán bộ, giáo viên của trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện, không chỉ nâng cao kiến thức mà còn cả về lý tưởng, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống cho học sinh. Trên cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường quan tâm đầu tư và đạt được nhiều thành tích. Cùng với đó, cơ sở vật chất và quy mô của nhà trường tiếp tục được mở rộng, phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu giảng dạy trong thời kỳ mới…
Yến Nhi

Xem thêm: Thành tựu và Phát triển


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77

Người dùng Online: Lượt truy cập: