Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 CMS_TRANGCHU_TINTHEOCHUYENMUC
Đóng
Cà Mau: Tập trung phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

[ Cập nhật vào ngày (09/02/2014) ] - [ Số lần xem: 2121 ]
Đội ngũ nhà giáo vững mạnh sẽ là đòn bẩy nâng cao chất lượng giáo dục
Đội ngũ nhà giáo vững mạnh sẽ là đòn bẩy nâng cao chất lượng giáo dục

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Cà Mau tiếp tục sắp xếp phân bổ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo đồng đều giữa các trường, các huyện để nâng cao chất lượng giáo dục.


Bên cạnh các vấn đề về cơ sở vật chất, cơ chế quản lý, chương trình SGK mới… thì đội ngũ nhà giáo là một trong những vấn đề được ngành Giáo dục Cà Mau quan tâm. Bởi đây chính là một trong những khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục theo yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện.

Hàng năm, Sở thường xuyên cập nhật về tình hình đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cả về chất và lượng, trình độ đào tạo. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển và miễn nhiệm đối với cán bộ quản lý. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đảm bảo đủ về số lượng, chuẩn về chất lượng chuyên môn, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức tốt…

SAM_1130 (FILEminimizer).JPG

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo qua các hội thi

 

Hiện nay tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên toàn ngành có 18.148 người, trong đó có 192 cán bộ, công chức công tác tại Sở, các Phòng giáo dục; 1299 cán bộ quản lý trường học; 1433 giáo viên và 2224 nhân viên.

Về tỷ lệ giáo viên/ lớp ở bậc học mầm non là 2,25 giáo viên/ lớp, vẫn còn thiếu giáo viên mầm non, đặc biệt ở các huyện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Ở bậc tiểu học tỷ lệ giáo viên/ lớp là 1,41, cơ bản đủ. Bậc THCS tỷ lệ 2,18 giáo viên/ lớp, so với quy định thừa 0,28. Bậc THPT tỷ lệ 2,61 giáo viên/ lớp so với quy định thừa 0,36.

Mặc dù Sở giáo dục đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, giáo viên nhưng đến nay vẫn còn tình trạng thừa thiếu, chưa cân đối, đồng bộ. Ở những trường có điều kiện thuận lợi thì thừa giáo viên nhưng ở những trường khó khăn như huyện Ngọc Hiển lại thiếu giáo viên. Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Cà Mau tiếp tục sắp xếp phân bổ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo đồng đều giữa các trường, các huyện để nâng cao chất lượng giáo dục.
Song Hiếu

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 39
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 39

Người dùng Online: Lượt truy cập: