Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo Dục Mầm Non
Đóng
Đẩy mạnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

[ Cập nhật vào ngày (20/04/2018) ] - [ Số lần xem: 115 ]

Với mục tiêu xây dựng trường mầm non bảo đảm các yêu cầu về môi trường giáo dục; bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng, hiện nay ngành giáo dục Cà Mau đang đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020.


Trường mầm non Sao Mai xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau là một trong những trường được xem là một trong số trường thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong thời gia qua. Trường có diện tích hơn 3000m2, với hơn 280 cháu (bình quân hơn 11 m2/ cháu). 100% giáo viên của trường đạt chuẩn đào tạo; trong đó, trên chuẩn chiếm hơn 94%. Trong đội ngũ này, giáo viên của trường đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh chiếm tỷ lệ khá cao, trong đó cấp tỉnh chiếm hơn 22%. Nhờ việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nên môi trường giáo dục của trường đáp ứng tốt nhu cầu của trẻ. Để tạo tâm lý thoải mái, an toàn cho các bé khi ở trường mầm non được bộc lộ hết khả năng, Ban giám hiệu nhà trường luôn nêu cao vai trò của giáo viên về hành vi, cử chỉ, lời nói, thái độ phải luôn mẫu mực để trẻ noi theo. Đồng thời, thực hiện tốt việc tuyên truyền đến cha mẹ trẻ về vị trí, vai trò của giáo dục mầm non và hướng dẫn cách chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình, thu hút được sự phối hợp của cha mẹ trẻ trong việc giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường cũng tạo điều kiện để các bậc cha mẹ tham gia vào hoạt động của trường, lớp như: Hỗ trợ giáo viên tham gia vào các hội thi của bé ở trường, ủng hộ cây xanh, truyện tranh, nguyên vật liệu để làm đồ dùng, đồ chơi, tạo môi trường vật chất cho trẻ hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, cũng như thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do ngành phát động.

42482-1.jpg

Với mục tiêu bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua các hoạt động vui chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân, ngành giáo dục Cà Mau yêu cầu các trường học nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các trường cần tiến hành rà soát thực trạng theo tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; căn cứ các tiêu chí đã có và chưa có để chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.
Thu Hương

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 24

Người dùng Online: Lượt truy cập: