Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo Dục Mầm Non
Đóng
Tạo nền tảng cho giáo dục phát triển bền vững

[ Cập nhật vào ngày (20/03/2018) ] - [ Số lần xem: 73 ]

Những năm qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng thời, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện.


Hiện huyện Trần Văn Thời có 86 trường trực thuộc với 1 245 nhóm, lớp và 33 266 học sinh. Trong đó: Mầm non, Mẫu giáo 16 trường với 182 nhóm, lớp và 5059 cháu; Tiểu học 49 trường với 770 lớp và 18001 học sinh; THCS 21 trường với 293 lớp và 10206 học sinh.

Huyện đã  tích cực chỉ đạo thực hiện đổi mới trong giáo dục, nhất là đối với bậc học mầm non. Những năm qua, huyện đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập, đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, nhiều trường mầm non trên địa bàn đã thực hiện hiệu quả những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó, giúp trẻ vừa học, vừa chơi, tiếp thu bài học được nhanh hơn.

Được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, trường Mầm non Hoa Hồng hiện có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Tại các lớp học, nhà trường trang bị đầy đủ cho các em sách vở, đồ dùng học tập và các dụng cụ vui chơi, giúp trẻ nhận thức nhanh về ngôn ngữ, phát triển về thể chất, trí tuệ và đạo đức. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Dinh dưỡng cho bé, tài năng nhí, ngày hội thể thao của bé... nhằm giúp các em tăng cường sức khỏe và rèn luyện kỹ năng sống.

MNON.jpg

Đồng thời, nhà trường cũng đã triển khai tuyên truyền kiến thức nuôi dạy trẻ đến 100% phụ huynh thông qua các buổi họp phụ huynh, các bảng tin tuyên truyền kiến thức về: Phòng chống suy dinh dưỡng; chế độ ăn như thế nào là đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; các dịch bệnh theo mùa; cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ...

Nhờ đổi mới công tác quản lý, giáo dục mầm non, chất lượng dạy và học của các trường mầm non trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực. Thời gian tới, các trường mầm non trên địa bàn huyện tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị đồ dùng, đảm bảo đủ điều kiện cho việc dạy và học; tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.       
Như Ngọc

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: