Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo Dục Mầm Non
Đóng

Thời gian qua, Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trên địa bàn Thành phố Cà Mau đã và đang có những chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, mỗi trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau.


Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với con mình. Vậy chúng ta phải làm gì để giúp trẻ phòng tránh tai nạn giao thông? Xuất phát từ trăn trở đó, nhiều năm qua, trường Mầm non Hoa Phong Lan, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình đã chú trọng giáo dục an toàn giao thông cho trẻ.


Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ nhằm phát huy tính sáng tạo, tích cực, chủ động trong học tập.


Thiết thực các hoạt động để đem đến cho trẻ những điều bổ ích “Chơi thông minh, học vui vẻ”, Trường Mầm non Hương Tràm, TP Cà Mau đã dành thời gian để các cô giáo dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, giúp trẻ có thể tự lập như vệ sinh cá nhân, tự mặc áo, dọn đồ dùng học tập, đồ chơi...


Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng đầu đời của trẻ. Thời gian qua, công tác giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ở bậc học mầm non có 2 điểm quan trọng là giáo dục kiến thức, kỹ năng sống và vấn đề đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh cho trẻ cần phải được đặt lên hàng đầu.


Ngày 06/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cho gần 250 cán bộ quản lý, giáo viên của 16 trường mầm non trên địa bàn huyện.


Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi nhất là đối với bậc học mầm non.


Để tạo môi trường học tập sinh động, hấp dẫn, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã và đang phát động phong trào trang trí lớp học theo chủ đề, chủ điểm.


Trường Mầm non Thị trấn Thới Bình là một trong những đơn vị thực hiện mô hình bán trú đầu tiên trên địa bàn huyện Thới Bình, qua 6 năm thực hiện, mô hình này đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác giáo dục trẻ phát triển toàn diện.


Ngày 7/ 11/ 2017, tại Thư viện Cà Mau, Sở GD- ĐT Cà Mau tổ chức tập huấn chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung cho gần 190 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong tỉnh, năm 2017.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 76
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 76

Người dùng Online: Lượt truy cập: