Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng
Cà Mau: hơn 9000 học sinh thi thử THPT quốc gia 2018

[ Cập nhật vào ngày (14/05/2018) ] - [ Số lần xem: 202 ]

Sáng nay (14/5), hơn 9 nghìn học sinh khối lớp 12 ở các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu kỳ thi thử THPT quốc gia.


Theo đó, Kỳ thi thử kéo dài từ ngày 14/5 - 16/5 và được tổ chức với quy mô, cách thức như một kỳ thi chính thức ở tất cả các khâu từ quản lý, điều hành, sao in đề thi, phát phiếu trả lời trắc nghiệm và chấm bài thi cho học sinh.

Mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Riêng học sinh chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi thử này giúp cho học sinh lớp 12 có thể ôn tập, kiểm tra kiến thức cơ bản và nâng cao; hoàn thiện, nâng cao kỹ năng làm bài theo cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018. Kết quả thi là cơ sở cho học sinh tham khảo để tự đánh giá năng lực của bản thân khi lựa chọn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng.

 

Ngọc HươngCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 40
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 40

Người dùng Online: Lượt truy cập: