Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng
Đẩy nhanh tiến độ biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (23/04/2018) ] - [ Số lần xem: 162 ]

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chủ động ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, nhất là việc xây dựng bộ đề tham khảo, tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.


Hiện tại Sở đã điều động giáo viên cốt cán ở các bộ môn thi trắc nghiệm tiến hành thẩm định bộ đề thi. Thời gian làm việc trong tháng 4/2018. Đầu tháng 5, tất cả bộ đề thi đã được thẩm định sẽ nhập vào ngân hàng đề thi của Sở để làm tư liệu sử dụng cho các trường ôn thi THPT quốc gia. Đề thi phải bám sát chương trình phổ thông, chuẩn kiến thức kỹ năng, bám sát theo đề minh họa của Bộ, có độ phân hóa theo thang bậc: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Việc ra bộ đề thi thử có ý nghĩa hết sức quan trọng phải đảm bảo phân loại được học sinh theo hai mục đích: Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 với mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc, đề minh họa của Bộ; kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình vật lí lớp 12 THPT và xuyên suốt chương trình.

2467-10.jpg

Do đó, khi ôn tập học sinh phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, vì các đáp án trong các câu hỏi lí thuyết của đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT gần giống nhau. Nếu không nắm chắc các tính chất, định nghĩa, định luật … sẽ không thể chọn được đáp án đúng. Phải nhớ chính xác các công thức trong sách giáo khoa, các đại lượng trong từng công thức, các đơn vị đo kèm theo và cách đổi các đơn vị. Để nhớ được lâu, phải làm nhiều các bài tập đơn giản có sử dụng các công thức đó. Phải biết liên hệ giữa các công thức Vật lí để tìm ra được công thức có chứa đại lượng phải tìm. Vì trong đề thi minh họa của Bộ, có những câu hỏi phải sử dụng đến 2 hoặc 3 công thức mới cho ra được kết quả cuối cùng.

Với sự chỉ đạo sát sao của Sở giáo dục, sự nỗ lực của các đơn vị, học sinh tin rằng kỳ thi THPT quốc gia 2018, các em học sinh Cà Mau sẽ đạt được thành tích tốt.
Thành PhươngCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 122
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 122

Người dùng Online: Lượt truy cập: