Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng
Trường THCS xã Hàng Vịnh nâng cao chất lượng từ mô hình phòng học theo môn học.

[ Cập nhật vào ngày (19/04/2018) ] - [ Số lần xem: 123 ]

Ở năm học 2017-2018, trường THCS xã Hàng Vịnh (huyện Năm Căn) bắt đầu thực hiện mô hình phòng học theo môn học. Không giống những lớp học truyền thống, học sinh chỉ ở tại một phòng học, với mô hình mới, phòng học sẽ được bố trí các trang thiết bị để phục vụ dành riêng cho môn học.


Được biết, đây là mô hình phòng học mới được tập thể giáo viên trường nghiên cứu và áp dụng nhằm mục đích tạo sự hứng thú, không gian trải nghiệm cho mọi tiết học cho học sinh, thuận lợi khi tiếp cận nội dung bài học.

Cụ thể, ở một số môn học như Lịch sử, Địa lý..., nhà trường đã xây dựng một bản đồ hình khối trải dài trên sân trường để tạo cảm hứng cho học sinh đối với môn học.

881-BAI 10-1.jpg

Tiết học ngoại khóa của học sinh Trường THCS xã Hàng Vịnh.

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giáo viên trường THCS xã Hàng Vịnh, cho biết: “Học sinh ngày nay thích khám phá và trải nghiệm. Môi trường học tập thoải mái, phù hợp sẽ giúp các em phát huy được khả năng của bản thân. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, mô hình lớp học được bày trí để phục vụ riêng một môn học tạo được sinh khí học tập rất mới, học sinh và giáo viên có thể tận dụng triệt để các thiết bị dạy học để bổ trợ cho môn học”.

Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục, bên cạnh giảng dạy các môn bắt buộc, trường còn thực hiện nhiều hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhiều mô hình giảng dạy mới được nhà trường đẩy mạnh thực hiện như: "Trường học ứng phó với biến đổi khí hậu”, mô hình “Những bài học về Bác”… Đặc biệt, năm học vừa qua, trường có 3 đề tài đoạt giải cấp tỉnh trong Hội thi dạy học theo chủ đề tích hợp (hướng dạy học theo chương trình mới), trong đó có 2 đề tài đoạt giải quốc gia.

Với việc áp dụng mô hình học tập này đã và đang thu hút sự đam mê, hứng khởi trong học tập ở học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở nhà trường hiện nay.

NGUYỄN VĂN THÁI

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 31
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 31

Người dùng Online: Lượt truy cập: