Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng

Sáng nay (14/5), hơn 9 nghìn học sinh khối lớp 12 ở các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu kỳ thi thử THPT quốc gia.


Ngày 27/4/2018 Sở GD&ĐT Cà Mau ban hành công văn số 965/SGDĐT-GDPT về việc nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng đối với giáo dục phổ thông từ năm học 2017-2018


Như tin đã đưa, ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo hội thảo chuyên môn với chủ đề “Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh ở các trường trung học tỉnh Cà Mau” năm 2018.


Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chủ động ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, nhất là việc xây dựng bộ đề tham khảo, tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.


Sáng ngày 22/4, tại nhiều điểm trường trong tỉnh Cà Mau đồng loạt tổ chức khai mạc kỳ thi nghề phổ thông năm học 2017 - 2018.


Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018, kỳ thi nghề phổ thông sẽ được tổ chức vào ngày 22/4/2018. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi.


Ở năm học 2017-2018, trường THCS xã Hàng Vịnh (huyện Năm Căn) bắt đầu thực hiện mô hình phòng học theo môn học. Không giống những lớp học truyền thống, học sinh chỉ ở tại một phòng học, với mô hình mới, phòng học sẽ được bố trí các trang thiết bị để phục vụ dành riêng cho môn học.


Văn là môn học rèn luyện cho học sinh rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống và công việc sau này. Tuy nhiên, nhiều học sinh hiện nay vẫn chưa xác định tầm quan trọng của môn học nên chỉ học qua loa, đối phó.


Cùng với các trường học trong tỉnh, thời điểm này, Trường THPT Sông Đốc đã và đang đẩy mạnh công tác hướng nghiệp nhằm giúp học sinh có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp. Theo đó, nhà trường phổ biến đến phụ huynh, học sinh về việc học tập, chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân.


Cùng việc nâng cao trình độ học vấn, giáo dục văn hóa, các trường trung học trên địa bàn, huyện Thới Bình đã đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh, nhằm đào tạo nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 61
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 61

Người dùng Online: Lượt truy cập: