Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng

Sở GDĐT Cà Mau vừa có thông báo về việc cử 90 giáo viên bồi dưỡng tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu năm 2017.


Đó là nội dung quan trọng trong công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục bậc trung học năm học 2017-2018.


Những năm qua, công tác giáo dục dân tộc được ngành giáo dục Cà Mau chú trọng, quan tâm. Theo đó, chất lượng giáo dục dân tộc đã có bước chuyển biến tích cực. Bước sang năm học 2017-2018, ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong trường Phổ thông dân tộc nội trú và Phổ thông dân tộc bán trú


Năm học 2017-2018, Sở giáo dục và Đào tạo Cà Mau tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện giảng dạy bộ tài liệu này. Ngày 1/9/2017, Sở có gợi ý, hướng dẫn thời lượng dạy bộ sách “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cho các đơn vị trường học.


Năm học 2016-2017, Sở GDĐT đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng giáo viên nâng cao chất lượng giáo viên tiếng anh. Tính đến thời điểm hiện nay, số giáo viên tiếng Anh giảng dạy cấp tiểu học đạt chuẩn B2 là 12,81%, đạt chuẩn B2 là 15,8%. Số giáo viên tiếng Anh dạy cấp THCS đạt chuẩn B2 là 31,76% và số giáo viên tiếng Anh dạy cấp THPT đạt chuẩn C1 là 25%.


Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bước vào năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tỉnh tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh; mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt tăng cường tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh gắn với các môn học.


Từ ngày 22 - 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán khối THPT cho các trường trên địa bàn tỉnh.


Trong 2 ngày (24,25/8), tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn về phương pháp dạy học và hướng dẫn học sinh tự học cấp THPT. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ quản lý và hơn 600 giáo viên các trường THPT, trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh.


Sáng 22-8, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo khai giảng lớp tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên THPT lớp 10,11 về kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi kiểm tra đánh giá.


Không giới hạn tuổi tác, không phân biệt tâng lớp, học sinh nhỏ nhất 38 tuổi, lớn nhất 63 tuổi,…Đó là điểm đặc biệt của lớp học “Xóa mù chữ” do bà Đào Thị Thanh An - Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Việt Khái phát động trong hội viên phụ nữ là người dân tộc thiểu số.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 56
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 56

Người dùng Online: Lượt truy cập: