Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng
Chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ II và tổ chức thi thử cho học sinh khối 12.

[ Cập nhật vào ngày (10/03/2017) ] - [ Số lần xem: 124 ]

Còn hơn 3 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 bắt đầu. Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, Sở GD&ĐT Cà Mau đã xây dựng kế hoạch kiểm tra học kỳ II và tổ chức thi thử cho học sinh khối 12.


Theo đó, sau khi có hệ thống câu hỏi, bài tập đã được nghiệm thu, các trường chọn ma trận đề cho đơn vị rồi gửi về Phòng GDPT, Sở GD&ĐT sẽ ra đề cho trường có nhu cầu. Thời gian kiểm tra học kì II, trong tuần 31, 32 (trường ít học sinh thi trong 01 tuần). Thi thử THPT quốc gia vào ngày 18-20/5/2017.

Để chuẩn bị cho công tác này, Sở sẽ huy động các thành viên trong Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh làm việc từ ngày 24/3/2017 để thẩm định, chuẩn hóa chính xác, khoa học ngân hàng câu hỏi để phục vụ cho kiểm tra chất lượng học kì II và thi thỉ THPT quốc gia.

Theo dự kiến, năm học 2016-2017, toàn tỉnh sẽ có khoảng 7.500 thí sinh dự thi THPT quốc gia (cả hệ THPT và giáo dục thường xuyên). Hiện tại, Sở đã chỉ đạo thành lập ngân hàng đề thi online, nội dung kiến thức tập trung vào chương trình lớp 12 được phổ biến rộng rãi trong toàn ngành giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh hệ thống lại kiến thức và làm quen với hình thức thi mới.

947 - BAI 14 - 1 (1).jpg

Trước đó Sở GD&ĐT Cà Mau cũng đã yêu cầu các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12; chủ động có phương án ôn tập cho học sinh theo hình thức vừa học vừa ôn tập, nhất là đối với các môn lần đầu tiên thi như Giáo dục công dân, các môn lần đầu tiên thi trắc nghiệm. Đặc biệt, các nhà trường phải rà soát, phân loại trình độ học sinh và có thể tổ chức ôn tập theo điều kiện, nguyện vọng của học sinh. Trong đó chú trọng ôn tập, tổ chức tập dượt kiểm tra cả hình thức tự luận và trắc nghiệm theo hướng ra đề thi của Bộ GD&ĐT.
Mạnh Thắng

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 24
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 24

Người dùng Online: Lượt truy cập: