Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân: Xây dựng khuôn viên xanh, sạch

[ Cập nhật vào ngày (26/05/2012) ] - [ Số lần xem: 2699 ]

Để tạo môi trường trong lành, xanh mát, thân thiện, không ít trường học ở huyện Đầm Dơi đang tích cực trồng cây xanh, cây cảnh. Điển hình là Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân ở thị trấn Đầm Dơi đã trồng được một vườn cây xanh, cây cảnh rất đẹp, trị giá khoảng 500 triệu đồng.Trước đây, khu vực sân trường chỉ là ao đìa và đất ruộng. Bằng sự nỗ lực trong nhiều năm, thầy và trò nhà trường đã huy động lực lượng và nguồn vốn san lấp mặt bằng để quy hoạch, xây dựng nên một vườn cây xanh, cây cảnh rất đẹp.

 
 Một góc vườn cây xanh, cây cảnh ở Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân.
Người tâm huyết và có công lớn đối với vườn cây này là thầy Trần Ngọc Thể, Hiệu trưởng nhà trường. "Việc trồng cây xanh bước đầu gặp rất nhiều khó khăn. Cây chết đi trồng lại nhiều lần nhưng chúng tôi không nản chí, bởi vì môi trường xanh - sạch - đẹp là rất cần thiết trong quá trình vui chơi và học tập của các em.

Sau nhiều lần thử nghiệm, biện pháp xây hộc, bỏ các loại phân như: tro trấu, phân bò, phân rác, cộng với phân hóa học trộn lẫn với nhau đã khắc phục được tình trạng cây chết" - thầy Thể cho biết.

Đến nay, trên diện tích khuôn viên 14.000 m2, Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân đã trồng cây xanh, cây cảnh khoảng 9.200 m2, tổng số 180 loại. Trong đó, cây che bóng mát chủ yếu là bàng, phượng, gừa, tra, bồ đề; cây cảnh chủ yếu là mai vàng, mai trắng, gừa tàu...

Thầy Trần Ngọc Thể tự hào: "Vườn cây cảnh ở trường chúng tôi được nhiều người đến xem và khen ngợi".

Vườn cây này không chỉ làm cho ngôi trường trở nên thân thiện, tạo môi trường trong lành, xanh mát, mà còn góp phần cải thiện sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc và học tập cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

"Sau những tiết dạy căng thẳng, chúng tôi có được môi trường trong lành để thư giãn, điều này tạo cho chúng tôi thêm hưng phấn trong quá trình giảng dạy" - thầy Mai Văn Bắc bộc bạch.

Em Phạm Thị Thu Phương, học sinh Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, bày tỏ: "Em rất thích vườn cây của trường em vì nó tạo cho chúng em cảm giác thoải mái, mát mẻ, một nơi vui chơi lý tưởng".

Việc trồng cây xanh, cây cảnh trong trường học thật sự đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, hiện nay trong số hơn 70 trường học ở Đầm Dơi thì số trường học điển hình về trồng cây xanh, cây cảnh như Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân vẫn còn ít. Hiện tại vẫn còn một số trường thiếu cây xanh, thiếu định hướng và quy hoạch trồng những loại cây gì vừa bảo đảm yêu cầu giáo dục, an toàn cho học sinh, vừa bảo đảm bóng mát và vệ sinh môi trường.

Ông Trần Thanh Văn, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, cho biết: "Một trong những tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là cây xanh. Do vậy, trong thời gian tới, phòng sẽ tập trung chỉ đạo các trường chủ động trồng và phát triển cây xanh, cây cảnh".

Việc trồng thêm cây xanh không những mang lại một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần xây dựng ý thức bảo quản, giữ gìn môi trường sống xung quanh. Vườn cây xanh, cây cảnh như ở Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân cần được nhân rộng./.

Bài và ảnh: Tiến Thịnhbaocamau

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 53
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 55

Người dùng Online: Lượt truy cập: