Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Báo chí học đường
Đóng
CHẠM TAY ĐẾN BẦU TRỜI ƯỚC MƠ

[ Cập nhật vào ngày (06/05/2019) ] - [ Số lần xem: 165 ]


Trong những mảnh vỡ bộn bề cuộc sống, ta nhặt lên mảnh vỡ “ước mơ ” cho riêng mình mà ghép lại. Trong những suy nghĩ hỗn độn, ta hoạch định lối đi riêng của mình mà nối lại. Gắn kết lại mục đích, sở thích biết mình là ai, mình nằm nơi đâu giữa biển người rộng lớn, thì tự ta sẽ tìm ra ước mơ cho riêng mình. Xác định được ước mơ thoạt nghĩ là dễ dàng, nhưng không, nó chính là sự sợ hãi của các bạn trẻ hiện nay khi hỏi đến : “ Bạn ước mơ gì ? Bạn sẽ học ngành nào ? ”. Gặp những câu hỏi dạng thế, có bạn lại lảng tránh, có bạn nói thẳng ra rằng mình cũng chưa biết, chưa định hướng được những gì sắp tới. Trước mắt họ bây giờ tương lai chỉ là một mảng màu tối đen, nó bị những đám mây mù che khuất. Nhưng bạn à ! Có bao giờ bạn tự ngồi vào bàn vạch ra những sở thích, năng lực của mình ? Có bao giờ bạn tra cứu những ngành nghề phù hợp với mình trên mạng ? Có bao giờ bạn tự mình tìm hiểu bản thân, nghiên cứu đam mê của mình ? Tất cả câu trả lời của bạn đều tự ngụy biện cho hành động lười biếng, phó thác vào cuộc đời, buông xuôi cho số phận mà bạn đâu biết bên kia bức tường chính là vực thẳm, chỉ có ước mơ mới nâng cánh bạn bay qua khỏi hố sâu đó.

Cuộc đời là một hành trình dài và không thể trì hoãn giữa chừng. Ta chuẩn bị ước mơ cho riêng mình, chính tự trang bị cho mình đôi giày tránh khỏi gai nhọn làm ta trì hoãn. Người xác định được ngành nghề mà mình luôn ao ước thì họ đã tiến một bước trước bạn rồi. Mười tám tuổi – là một độ tuổi của sự Trưởng Thành. Trưởng thành là khi bạn độc lập hoạch định nghành nghề của mình mà không đua theo ai và cũng không theo sự sắp xếp của gia đình. Mười tám tuổi đủ lớn để mà hiểu chuyện, hiểu bản thân mình, điều gì nên điều gì không nên, điều gì mình muốn và không muốn. Mười tám tuổi hãy tự làm chủ con đường của mình, tự mình tìm tòi, tự mình nghiên cứu ngành nghề cho bản thân vì ta biết sẽ không ai theo ta hàng giờ để chăm lo cho ta nữa. Đám lao sậy luôn luôn vươn mình đến bầu trời và ta cũng không ngoại lệ. Bầu trời không phải theo nghĩa đen chỉ là vật vô tri vô giác, mà bầu trời còn là một khoảng không vô tận để ta cất giấu ước mơ của mình. Bầu trời giống như ước mơ vậy ! Trời thật dài, ước mơ thật rộng. Con người có hàng vạn ước mơ giữ cho riêng mình, ước mơ ấy không chỉ là một điều gì thật vĩ đại. Có đôi lúc ước mơ của một người chỉ là sống an nhàn, sống vui vẻ và đi kèm theo là ngành nghề cũng nhẹ nhàng, chỉ cần họ yêu thích là đủ.

Đường đi có muôn lối rẽ, không thể đi thẳng để thực hiện nhanh ước mơ thì ngã rẽ, miễn là phù hợp, vẫn chạy theo đam mê, sở thích của mình. Có nhiều bạn chọn ngành không phải vì ước mơ mà là theo xu thế, do hoàn cảnh. Chọn nghề là chọn cuộc sống sau này của mình, bạn phải đi theo nghề suốt cả cuộc đời. Cho nên hãy lắng nghe con tim mách bảo, hãy đi theo những điều mình thích, đam mê của mình. Vì chắc chắn một điều bạn sẽ không hối hận khi sống chung với nghề mình thích. Hoa phượng đã nở, mùa hè đã về, mùa hè của sự nhiệt huyết, tràn đầy căng thẳng trước cánh cửa tương lai. Hãy để một hôm trời nắng nhẹ, nhắm mắt lại suy nghĩ kĩ càng về ngành nghề của mình như việc giành lấy bản đồ kho báu để thực hiện chuyến đi dài hạn.
Nguyễn Kiều Tiên - 12A2 Theo Trường THPT Đầm DơiCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: