Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 thể dục thể thao
Đóng
Sẵn sàng cho ngày hội thể thao học đường

[ Cập nhật vào ngày (14/03/2019) ] - [ Số lần xem: 115 ]

Giải Điền kinh học sinh THCS, THPT và bóng đá tiểu học tỉnh Cà Mau năm học 2018-2019 đã đến gần. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của Sở Giáo dục Cà Mau, các phòng giáo dục và các trường phổ thông đã cơ bản hoàn thành.


Đây là ngày hội thể dục thể thao của học sinh các cấp học, của tuổi trẻ học đường, được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện học sinh; qua đó phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho đất nước. Đồng thời đây cũng dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, từ đó có những biện pháp phù nâng cao chất lượng.

Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này, ngay từ đầu năm học 2018-2019, các Phòng GD&ĐT đã chủ động lên kế hoạch, triển khai đến các trường THCS, tiểu học chủ động tổ chức giải điền kinh, bóng đá cấp trường tuyển chọn vận động viên tham gia giải cấp huyện.

Tại các trường THPT, phong trào tập luyện TDTT sôi nổi hơn hẳn, các vận động viên hăng hái tập luyện, với ý chí, quyết tâm đạt thành tích cao tại Giải Điền kinh học sinh THCS, THPT và Bóng đá Tiểu học sắp tới. Đã hơn tháng nay, những buổi tập luyện với cường độ cao trở nên quen thuộc với các em trong đội tuyển điền kinh của Trường THPT Cà Mau. Các kỹ thuật ở môn điền kinh như bật đà, xuất phát, bứt phá, che người…được các vận động viên chú trọng tập luyện. Tham gia Giải Điền kinh học sinh THCS, THPT và Bóng đá Tiểu học có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và nâng cao thể chất cho học sinh, chúng tôi đã chủ động lên kế hoạch tập luyện cho đội tuyển của nhà trường phù hợp để không ảnh hưởng đến chương trình học tập chính khóa. Đồng thời tổ chức giao lưu với các đơn vị bạn, tạo điều kiện cho các em cọ sát, làm quen với cường độ thi đấu và tạo tâm lí tốt trước khi tham gia giải cấp tỉnh.

Có thể thấy, Giải Điền kinh học sinh THCS, THPT và Bóng đá Tiểu học tỉnh Cà Mau đóng vai trò quan trọng, là cơ sở đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao của các địa phương, trường học. Bên cạnh đó, tạo sân chơi bổ ích, cần thiết cho học sinh; đồng thời, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào giới trẻ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, nỗ lực tập luyện của đoàn, tinh thần thi đấu thể thao cao thượng của các vận động viên, tin rằng Giải Điền kinh học sinh THCS, THPT và Bóng đá Tiểu học tỉnh Cà Mau sẽ diễn ra sôi nổi, đạt chất lượng, thành tích cao.

 
Hồng Tươi

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 114
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 114

Người dùng Online: Lượt truy cập: