Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 thể dục thể thao
Đóng
Ý nghĩa từ các lớp dạy bơi trong hè

[ Cập nhật vào ngày (08/08/2018) ] - [ Số lần xem: 92 ]

Nhằm trang bị cho các em thanh thiếu niên nhi đồng những kiến thức, kỹ năng bơi lội để phòng tránh tai nạn đuối nước, hè 2018, tại nhiều trường học trong tỉnh nhiều lớp dạy bơi cho học sinh đã được triển khai, hoạt động này được các em học sinh và phụ huynh đồng tình hưởng ứng.


Tại huyện Trần Văn Thời, từ cuối tháng 5/2018 Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã tích cực phối hợp, khẩn trương chỉ đạo, gấp rút triển khai lắp đặt 2 hồ bơi di động (thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc) tại sân trường THPT Huỳnh Phi Hùng (khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời) để tiến hành mở lớp giảng dạy, với mục tiêu chính là “phổ cập bơi lội, phòng, chống đuối nước cho học sinh hè năm 2018”. Đồng thời qua đó tạo điều kiện cho các em có thêm hoạt động vui tươi, lành mạnh, bổ ích ngoài một số trò chơi phổ biến khác trong dịp nghỉ hè.

Lớp học bơi này đã thu hút được hơn 100 em với nhiều lứa tuổi tham gia,. Phụ trách công tác giảng dạy là các giáo viên được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn (tốt nghiệp đại học Thể dục thể thao), đáp ứng tốt việc hướng dẫn cho người học kĩ năng cơ bản về bơi lội.

hph.jpg

Học sinh học bơi tại trường THPT Huỳnh Phi Hùng

Cháu Hoàng Khánh Linh, học sinh lớp 6A8, trường THCS thị trấn Trần Văn Thời phấn khởi nói “Con rất vui khi được học bơi ở đây cùng các bạn vào dịp nghỉ hè. Vì học bơi giúp con có thêm sức khỏe và không bị chết đuối”.

Em Phan Nguyễn Thị Anh Thư – thị trấn Trần Văn Thời  chia sẻ: “Em và các bạn đã học được 2 buổi bơi. Chúng em rất thích vì không chỉ rèn luyện sức khoẻ, các thầy còn trang bị cho chúng em cách ứng phó với các tình huống đuối nước”.

Chị Nguyễn Thuý Nga chia sẻ thêm: “Nhà ở gần sông nên việc cho các em học bơi có ý nghĩa lớn. Thông qua đây, các em được các thầy hướng dẫn kỹ năng bơi, phương pháp xử lý một số tình huống nguy hiểm gặp phải trên sông nước”,

Lớp học bơi này có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em thiếu niên nhi đồng, đặc biệt kỳ nghỉ hè sắp đến gần. Bên cạnh đó, hoạt động giúp tăng cường thể chất, kỹ năng sống cho các em. Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được các địa phương và nhà trường nhân rộng để các em học sinh có một kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích.

 

Mỹ NgânCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: