Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Văn hóa - Văn nghệ
Đóng
NĂM HỌC MỚI

[ Cập nhật vào ngày (26/08/2020) ] - [ Số lần xem: 21 ]

Cà Mau, nơi tinh thần hiếu học từ thời cha ông đi mở cõi vẫn như mạch nguồn Tam Giang, Trèm Trẹm… tha thiết chảy trong dòng suy nghĩ và làm nên khí chất riêng của người Cà Mau. Dẫu còn nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày, nhưng mỗi gia đình, xóm ấp, mỗi cấp ủy, chính quyền luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.


Người Việt Nam từ Lũng Cú Hà Giang trùng trùng điệp điệp núi rừng, đến khúc ruột Miền Trung khắc nghiệt đầy nắng gió, trải dài vào đất Chín Rồng, ai ai cũng ao ước một lần được đặt chân lên chót Mũi Cà Mau, nơi sinh thời Nguyễn Tuân ví như “Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm”.

 Cà Mau, nơi tinh thần hiếu học từ thời cha ông đi mở cõi vẫn như mạch nguồn Tam Giang, Trèm Trẹm… tha thiết chảy trong dòng suy nghĩ và làm nên khí chất riêng của người Cà Mau. Dẫu còn nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày, nhưng mỗi gia đình, xóm ấp, mỗi cấp ủy, chính quyền luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.  

Cà Mau mùa học mới ngập tràn trong rực rỡ cờ hoa, trong rộn rã tiếng nói cười, những bước chân vội vã của lớp lớp học sinh từ khắp các nẻo đường ấp xóm, dòng kinh, phố phường, đang tấp nập hướng về mái trường thân yêu. Mùa điệp đỏ đã qua, tiếng trống trường náo nức, rộn ràng, như thúc dục, như nhắc nhở những cô cậu học trò đang náo nức bước vào năm học mới. Trong giờ phút thiêng liêng lắng nghe thư của Chủ tịch nước, mỗi một trái tim dường như đều lắng đọng niềm xúc động lẫn cảm giác tự hào và trong thâm tâm của mỗi giáo viên, học sinh đều tự thầm hứa với mình sẽ cố gắng luyện rèn, phấn đấu hơn nữa để góp phần làm dày thêm truyền thống tự hào của miền Đất Mũi.

Dù bận trăm công ngàn việc phòng, chống Covid-19 và phát triển Kinh tế - Xã hội,  nhưng các vị lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, các ban ngành, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất; chia vui với học sinh và các thầy cô giáo trong ngày đầu năm học mới. 

Đó là món quà có ý nghĩa động viên tinh thần cho các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, chính quyền các cấp  đối với sự nghiệp giáo dục, tạo nên động lực, khí thế thi đua mới trong các nhà trường. Tình cảm ấp áp và niềm kỳ vọng lớn lao ấy đã góp phần tiếp thêm nhiệt huyết, tình yêu nghề cho hàng chục ngàn giáo viên trong sự nghiệp trồng người, cho cánh đồng giáo dục Cà Mau lại có thêm những mùa vàng bội thu mới.

Nơi vùng sâu vùng xa, dù chưa thể so sánh với điều kiện học tập của các bạn  thành phố, nhưng các nhà trường, bậc phụ huynh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm những gì tốt nhất có thể, để các em học sinh hưởng trọn niềm vui trong ngày hội đến trường, học tập đạt kết quả cao trong năm học mới.

Ngắm nhìn những vị phụ huynh tươi roi rói, hồi hộp cùng con trong ngày đầu tiên đi học, nhìn các cháu bỡ ngỡ trước đông vui bè bạn, trước môi trường mới, trong sự chào đón của các bạn, các thầy cô, lòng ai cũng xúc động dâng trào!

Với quyết tâm thực hiện tốt các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với tinh thần “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  

Tiếng trống khai trường đã vang lên rộn rã. Những chùm bóng bay sặc sỡ mang theo những ước mơ, khát vọng trong trẻo của tuổi học trò đã bay vút lên nền trời xanh thẳm. Một năm học mới lại bắt đầu, trang sách mới đã rộng mở với biết bao niềm tin và hy vọng. Các thầy cô giáo và các em học sinh lại bắt đầu một cuộc hành trình để khám phá những chân trời kiến thức mới.

 

 

 

 
Trần LượngCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 48
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 48

Người dùng Online: Lượt truy cập: