Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công đoàn ngành GD&ĐT
Đóng
Chăm lo tết cho giáo viên

[ Cập nhật vào ngày (08/02/2018) ] - [ Số lần xem: 192 ]

Trường học là đơn vị sự nghiệp không có thu nên không có quy chuẩn thưởng Tết và cũng không có lương tháng 13 như những đơn vị có thu khác. Tuy nhiên, để đảm bảo cho giáo viên có một cái Tết ấm cúng, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã có kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn giáo dục huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc chăm lo Tết cho giáo viên.


Theo đó, các cấp công đoàn trực thuộc báo cáo với cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp nắm bắt tình hình đời sống đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và người lao động của đơn vị và căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ nhà giáo và người lao động dịp Tết Nguyên đán 2018 ở các đơn vị trường học, cơ quan quản lý giáo dục.

Công đoàn giáo dục các cấp chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp có giải pháp khắc phục khó khăn của đơn vị, trường học, tổ chức thăm hỏi, chăm lo đời sống cho cán bộ nhà giáo và người lao động, gia đình các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Hết thời gian nghỉ tết, nhanh chóng đưa hoạt động của đơn vị, hoạt động dạy - học của trường học ổn định, nề nếp.   

Công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp tham mưu, đề xuất với các cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc của cán bộ nhà giáo và người lao động kịp thời, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết cho cán bộ nhà giáo và người lao động ở lại đơn vị hoặc phải làm việc trong dịp tết, cùng với chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch phân công cán bộ nhà giáo và người lao động trực tết đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của nhà trường, đơn vị và cá nhân; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

 
Trần Văn

Xem thêm: Công đoàn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 44
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 44

Người dùng Online: Lượt truy cập: