Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công đoàn ngành GD&ĐT
Đóng
Hiệu ứng tích cực từ các phong trào thi đua yêu nước của công đoàn ngành giáo dục

[ Cập nhật vào ngày (01/02/2018) ] - [ Số lần xem: 229 ]

Bước sang năm 2018, nhìn lại năm 2017, công đoàn ngành giáo dục Cà Mau đã thực hiện tốt, có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành.


Theo đó, trong năm qua, Công đoàn Giáo dục tỉnh và Công đoàn Giáo dục các huyện, thành phố Cà Mau, tiếp tục thực hiện tốt Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; cuộc vận động “Vì người nghèo”; “Ủng hộ đồng bào miền Trung”; “ và công tác từ thiện, được đội NGNLĐ trong ngành tích cực tham gia đóng góp đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao (tổng số tiền là 6.488,096 triệu đồng). Toàn ngành tiếp tục phụng dưỡng 18 mẹ Việt Nam anh hùng (số tiền cấp cho mỗi mẹ hàng tháng từ 300.000đ đến 500.000 đồng), nhận bảo trợ cho nhiều gia đình nghèo thuộc diện chính sách như: gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng … với tổng số tiền hỗ trợ 659,128 triệu đồng.

Cuộc vận động xã hội hóa giáo dục phát huy mạnh mẽ hơn trước, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến sự nghiệp GD&ĐT, đặc biệt là sự quan tâm trường đạt chuẩn quốc gia, học sinh, sinh viên nghèo, giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa, nổi bật là công đoàn cơ sở trường THPT Đầm Dơi, trường THPT Thới Bình, trường THPT Khánh Lâm, trường THPT Khánh An và trường Cao đẳng  Y tế Cà Mau từ đó tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể so với năm học trước, góp phần to lớn đối với sự nghiệp GD&ĐT tỉnh nhà. Công đoàn ngành giáo dục đã vận động được 2.719,952 triệu đồng tiền mặt; trao 1.924 xuất học bổng cho học sinh nghèo, với số tiền: 2.879,250 triệu đồng cùng 573 bộ dồ đồng phục học sinh; 1.202 bộ sách giáo khoa; 1.518 chiếc xe đạp,…

Trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” luôn được giữ vững và phát huy, trong học kỳ I xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, thể hiện rõ qua các đợt sơ, tổng kết phong trào thi đua và việc thực hiện các cuộc vận động trong năm học từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Có nhiều giáo viên tự làm đồ dùng dạy học đạt hiệu quả, chất lượng cao, phù hợp với nội dung bài dạy và điều kiện của đơn vị. Nhiều học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi được hỗ trợ và  nhận học bổng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Chuyên đề 2016 được các cơ quan, đơn vị, trường học gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để đội ngũ NGNLĐ thực hiện, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện lối sống, phong cách làm việc, đạo đức nghề nghiệp; thường xuyên tự học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong hoạt động, góp phần đổi mới sự nghiệp GDĐT. Công đoàn cùng chính quyền xây dựng chuẩn mực đạo đức cho đội ngũ NGNLĐ tại đơn vị như một thang điểm thi đua và xem đó là tiêu chuẩn quan trọng nhất trong công tác thi đua khen thưởng.
Trung Hiếu

Xem thêm: Công đoàn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 46
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 46

Người dùng Online: Lượt truy cập: