Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công đoàn ngành GD&ĐT
Đóng
Hoạt động Công đoàn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

[ Cập nhật vào ngày (20/01/2018) ] - [ Số lần xem: 288 ]

Sau 2 ngày(18,19/01) diễn ra với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao, Đại hôi Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp.


Hiện Công đoàn ngành Giáo dục có 18.316 cán bộ, nhà giáo, người lao động  (CBNGNLĐ), nhiệm kỳ qua chất lượng CBNGNLĐ được nâng lên cả về trình độ chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ. Hầu hết cán bộ, nhà giáo và người lao động trẻ, khỏe, tận tụy với nghề nghiệp, cần cù chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức trong công tác, giảng dạy, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực sư phạm và tiếp cận nhanh theo phương pháp giảng dạy hiện đại; đáp ứng yêu cầu của ngành trong thời kỳ đổi mới sự nghiệp GD&ĐT.

Công đoàn giáo dục các cấp cũng đã tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỏ chức Công đoàn. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua “ Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Dạy tốt - học tốt”; Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thu được những kết quả tích cực…nhờ vậy đội ngũ CBNGNLĐ luôn an tâm, phấn khởi tin tưởng vào những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đời sống, việc làm của CBNGNLĐ trong ngành tương đối ổn định; các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là tiền lương, phụ cấp giảng dạy, chế độ thâm niên…

Nhiệm kỳ qia, các cấp công đoàn đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và  lợi hợp pháp chính đáng cho CBNGNLĐ. Nổi bật là, công đoàn giáo dục các cấp đã vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, qua đó đã hỗ trợ cho các CĐCS trực thuộc xây mới và sửa chữa 68 căn (trong đó xây mới 41 căn, sửa chữa 27 căn) với số tiền 1,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ “Tương trợ công đoàn” đóng góp được 4,4 tỷ đồng, công đoàn cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, trường học đã giải quyết cho 8.892 lượt nhà giáo, lao động, vay mượn giải quyết khó khăn trong cuộc sống, đi học nâng cao trình độ, lo cho con ăn học. Vận động CBNGNLĐ trong ngành đóng góp vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Ngày vì người nghèo” ủng hộ đồng bào trong nước bị thiên tai, bão lũ; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam; bảo trợ trẻ em nghèo hàng tỷ đồng.

Điểm nhấn nữa trong nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp đã giới thiệu 6.111 đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi. Qua đó, có 2.385 đoàn viên được đứng vào Đảng. Có 100% CĐCS đạt vững mạnh hàng năm...

Cũng trong nhiệm kỳ qua có trên 8.200 sáng kiến, kinh nghiệm được phổ biến, áp dụng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy học, quản lý giáo dục và công tác khác của ngành. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở các cấp học, bậc học trong toàn ngành giáo dục Cà Mau.

tang truong.png

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau Châu Thành Tôn tặng bức trướng cho Đại hội

Với Khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Nhiệm kỳ mới, Công đoàn ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục đổi mới mô hình tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBNGNLĐ trong ngành, nhằm tập hợp rộng rãi CBNGNLĐ vào tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản: Trong nhiệm kỳ thành lập lập từ 01 đến 02 CĐCS ngoài công lập khi có đủ điều kiện; Hàng năm 98% trở lên công đoàn cơ sở đạt vững mạnh; Phấn đấu từ 100% trở lên độ ngũ cán bộ công đoàn trên chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ và từ 100% trở lên có chứng chỉ A, B ngoại ngữ; 100% có chứng chỉ  A, B tin học; 100% Công đoàn các cấp thực hiện đúng nguyên tắc về thu, chi tài chính công đoàn theo quy định; Phấn đấu 96% trở lên Nữ đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; Trong nhiệm kỳ giới thiệu 300 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Trong nhiệm kỳ  phấn đấu hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn”  xây dựng và sửa chữa “Mái ấm công đoàn” đúng theo chỉ tiêu phân bổ của cấp trên; xây dựng và sửa chữa ít nhất 10 nhà “Đồng nghiệp”....

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 ủy viên (06 nữ); đồng chí Đặng Thùy Phương - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục  khóa VIII tái đắc cử chức danh Chủ tịch và đồng chí Dương Chí Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục  khóa VIII tái đắc của chức Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội bầu 11 đại biểu chính thức đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Cà Mau lần X, nhiệm kỳ 2018-2023 và 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV.
Bích VânCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 250
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 250

Người dùng Online: Lượt truy cập: