Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công đoàn ngành GD&ĐT
Đóng
Sợi dây gắn kết tình yêu nghề của nhà giáo

[ Cập nhật vào ngày (04/01/2018) ] - [ Số lần xem: 207 ]

Bằng tình cảm, trách nhiệm và khả năng của mình, trong những năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau luôn có sự quan tâm đối với đời sống của cán bộ, giáo viên, giúp họ từng bước yên tâm công tác, nỗ lực với sự nghiệp “trồng người”..


Giáo viên là những người tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng giáo dục. Vì vậy, việc quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên về mọi mặt luôn được ngành xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhất là giải quyết đúng và đủ các chế độ, chính sách đặc thù của Nhà nước đối với những người đang công tác, giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hàng năm, vào mỗi dịp lễ, tết, lãnh đạo ngành, công đoàn ngành thường tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà  giáo viên ở các trường học. Cùng với thực hiện theo nghị quyết của HĐND tỉnh, công đoàn ngành cũng tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ chăm lo đời sống cho giáo viên. Từ nguồn vốn kêu gọi, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tạo nơi an cư, lập nghiệp. Để tạo sân chơi cho cán bộ, giáo viên, ngành cũng đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, từ đó tăng cường thêm tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Trẻ em.jpg

Công đoàn các đơn vị trực thuộc, các trường học còn có các hình thức giúp đỡ đồng nghiệp như thành lập quỹ “Mái ấm công đoàn”, quỹ "Vì đồng nghiệp”... Nhờ đó, những cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ, thăm hỏi, động viên kịp thời, làm ấm tình đồng nghiệp.

Mặc dù chưa thể có điều kiện để quan tâm giúp đỡ hết các trường hợp, nhưng những hoạt động, việc làm của các cấp công đoàn đã triển khai thực hiện thực sự là động lực, góp phần giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn thêm tin tưởng, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến, gắn bó với nghề đã chọn.
Lê Quyên

Xem thêm: Công đoàn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 11
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 11

Người dùng Online: Lượt truy cập: