Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Đảng bộ Sở GD&ĐT
Đóng
Lan tỏa từ phong trào học tập, làm theo gương Bác

[ Cập nhật vào ngày (29/01/2018) ] - [ Số lần xem: 106 ]

Những năm qua, chi bộ Trường THPT Nguyễn Mai, huyện Cái Nước đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn tỉnh.


Ban Chi ủy, chi bộ trường THPT Nguyễn Mai đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập, làm theo tấm gương Bác một cách nghiêm túc, kịp thời. Chi bộ xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai cho đảng viên nghiên cứu các chỉ thị, văn bản của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy Cái Nước về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt định kỳ của chi bộ, đoàn thể, gắn với việc thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại hội đảng các cấp.

Chi bộ Trường THPT Nguyễn Mai, huyện Cái Nước còn đặc biệt chú trọng công tác chăm bồi, phát triển đảng viên mới cho đối tượng học sinh. Đây là việc làm khá mới mẻ so với các trường THPT trong tỉnh. Trường THPT Nguyễn Mai được biết đến là trường tiên phong trong việc đưa học sinh THPT chăm bồi, giới thiệu vào Đảng. Trong năm học 2016- 2017, trường vinh dự giới thiệu 2 học sinh học lớp cảm tình Đảng và kết nạp Đảng.

Để phát hiện ra nhân tố ưu tú, điển hình trong số đông học sinh đang theo học tại trường và giới thiệu cho Đảng, chi bộ nhà trường đóng vai trò quan trọng, bởi đây là nơi tạo nguồn cũng như theo dõi thái độ, tư tưởng, sức học, sinh hoạt của các em trong nhiều năm học.

Bên cạnh đó, cấp ủy và Ban Giám hiệu đã chỉ đạo đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào giảng dạy tích hợp và giảng dạy theo chuyên đề trong chương trình chính khóa đối với học sinh; đặc biệt yêu cầu gắn việc học tập với thực hiện Nghị quyết Trung ương số 29-NQ/TW về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” và thực hiện đạo đức công vụ. Chi bộ cũng đã xác định việc xây dựng và nhân rộng các gương điển hình có ý nghĩa rất lớn đối với việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho CB-ĐV-CNV trong nhà trường. Trường THPT Nguyễn Mai luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, xuất sắc có những việc làm cụ thể, thường xuyên, thiết thực và hiệu quả về học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ những cách làm thiết thực, sáng tạo, sau một thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ đảng viên, công nhân viên và học sinh đã được nâng cao, ý thức tự giác trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh đã phát huy mạnh mẽ. Giáo viên lên lớp đúng giờ, soạn bài, chấm trả bài nghiêm túc, dạy đúng đủ chương trình; thường xuyên dự giờ đồng nghiệp để học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Đội ngũ thầy cô yêu nghề hơn, thân thiện với học trò hơn. Học trò yêu trường, yêu lớp hơn, cùng nhau thi đua trong học tập và lao động, kết quả học tập có tiến bộ rõ nét. 
Tuấn Vũ

Xem thêm: Đảng - Đoàn thể


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 112
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 112

Người dùng Online: Lượt truy cập: